กงสุลใหญ่จีน-สวนสัตว์เชียงใหม่ มอบเค้กน้ำแข็ง ฉลองวันเกิด ‘หลินฮุ่ย’ ครบ 20 ปี

กงสุลใหญ่จีน ร่วมสวนสัตว์เชียงใหม่ มอบเค้กน้ำแข็ง ฉลองวันเกิดแพนด้า ‘หลินฮุ่ย’ ครบ 20 ปี

วันที่ 28 กันยายน 2564 ที่ส่วนจัดแสดงหมีแพนด้าในประเทศไทย ภายในสวนสัตว์เชียงใหม่ นายอู๋ จื้ออู่ กงสุลใหญ่แห่งสาธารณรัฐประชาชนจีน ประจำเชียงใหม่ เป็นประธานเปิดงาน ‘สวนสัตว์เชียงใหม่จัดกิจกรรมสุขสันต์วันเกิดหมีแพนด้าหลินฮุ่ย ครบ 20 ปี’ โดยมีนายวุฒิชัย ม่วงมัน ผู้อำนวยการสวนสัตว์เชียงใหม่ และทีมผู้บริการร่วมยินดีและมอบเค้กวันเกิด ที่จัดทำเป็นก้อนน้ำแข็งสีสันสดใส ตกแต่งด้วยอาหารโปรด อาทิ ลำต้นของไผ่ หน่อไม้ แอปเปิล และแครอต รวมทั้งตัวหนังสือคำว่า 20 ซึ่งทำจากใบไผ่ วางเรียงรายล้อมรอบเกล็ดน้ำแข็งก้อนเล็กๆ

โดยทีมพี่เลี้ยงหลังได้ปล่อยแพนด้าหลินฮุ่ยเข้ามายังส่วนจัดแสดง ซึ่งผู้ร่วมงานทุกคนและแฟนคลับร่วมกันร้องเพลง Happy Birthday ให้กับแพนด้าหลินฮุ่ย ซึ่งหลินฮุ่ยได้ลงไปนอนคลุกในเกล็ดน้ำแข้งอย่างสบายใจ ก่อนที่จะเอื้อมมือไปหยิบเค้กน้ำแข็งก้อนสีชมพูใส่ปาก ท่ามกลางบรรยากาศที่อบอุ่นและเสียงหัวเราะในความซุกซนของแพนด้า

ทั้งนี้ แพนด้าหลินฮุ่ย เป็นแพนด้ายักษ์เพศเมีย ที่สาธารณรัฐประชาชนจีนมอบให้ประเทศไทยยืมจัดแสดงที่สวนสัตว์เชียงใหม่ ในฐานะทูตสันถวไมตรีไทย-จีน ตั้งแต่วันที่ 12 ตุลาคม 2546 มีชื่อไทยว่า เทวี และมีชื่อล้านนาว่า คำเอื้อย โดยหลินฮุ่ย เกิดเมื่อวันที่ 28 กันยายน 2544 ที่ศูนย์วิจัยและอนุรักษ์แพนด้ายักษ์ เขตอนุรักษ์วู่หลง เมืองเฉิงตู มณฑลเสฉวน สาธารณรัฐประชาชนจีน เกิดจากแพนด้าตัวผู้ชื่อ Pan Pan และแพนด้าตัวเมียชื่อ Tang Tang ปัจจุบัน แพนด้าหลินฮุ่ย มีอายุ 20 ปีเต็ม น้ำหนักตัวล่าสุด 138 กิโลกรัม ความสูงเมื่อยืนสองขาประมาณ 160 เซนติเมตร สุขภาพทั่วไปแข็งแรงสมบูรณ์

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้สสจ.กระบี่ แจงดราม่าคลิป รพ.สนามแออัด ยันเรื่องนอนพื้นไม่จริง ทราบเรื่องอาหารแล้ว สั่งจัดหาตัวแทนแจก
บทความถัดไปสั่งตำรวจตั้งศูนย์บริหารเหตุการณ์น้ำท่วม ‘บิ๊กปั๊ด’ ส่งเรือตำรวจน้ำ-อุปกรณ์ต่างๆ ลงพื้นที่