ทช.เร่งซ่อมแซมถนนสาย ศก.5050 ศรีสะเกษ หลังได้รับผลกระทบจากพายุเตี้ยนหมู่ คาดเสร็จ 29 ก.ย.นี้

กรมทางหลวงชนบท เร่งดำเนินการซ่อมแซมถนนสาย ศก.5050 จ.ศรีสะเกษ หลังได้รับผลกระทบจากพายุเตี้ยนหมู่ เพื่อให้ประชาชนสัญจรผ่านได้ชั่วคราว คาดแล้วเสร็จ 29 ก.ย.นี้

กรมทางหลวงชนบท (ทช.) โดยแขวงทางหลวงชนบทศรีสะเกษและหมวดบำรุงทางหลวงชนบทขุขันธ์ ระดมกำลังเจ้าหน้าที่พร้อมเครื่องจักรกล เร่งดำเนินการซ่อมแซมถนนทางหลวงชนบทสาย ศก.5050 แยกเทศบาลตำบลขุขันธ์ – บ้านสำโรงพลัน อำเภอไพรบึง จังหวัดศรีสะเกษ บริเวณ กม.ที่ 15+500 ที่ได้รับผลกระทบจากพายุเตี้ยนหมู่ทำให้ถนนเส้นดังกล่าวขาด ไม่สามารถสัญจรผ่านได้ ขณะนี้แขวงทางหลวงชนบทศรีสะเกษ อยู่ระหว่างการนำเครื่องมือเครื่องจักร วัสดุ เข้าซ่อมแซมเป็นการเร่งด่วน

โดยจะวางท่อกลมคอนกรีตเสริมเหล็กและทำการถมดิน พร้อมซ่อมแซมผิวจราจรที่ชำรุดให้เรียบร้อย คาดว่าจะดำเนินการแล้วเสร็จในวันที่ 29 กันยายน 2564 ทั้งนี้ เพื่อเป็นการบรรเทาความเดือดร้อนให้ประชาชนสามารถสัญจรผ่านได้ชั่วคราว ตามนโยบายของนายศักดิ์สยาม ชิดชอบ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม ที่ได้สั่งการให้หน่วยงานในพื้นที่บริหารจัดการเส้นทางและให้รีบนำเครื่องมือเครื่องจักรเข้าดำเนินการทันที เพื่อให้ประชาชนสามารถสัญจรผ่านได้อย่างปลอดภัย

อย่างไรก็ตาม ทช.จะเร่งดำเนินการให้เข้าสู่ภาวะปกติ และจะประชาสัมพันธ์ให้ประชาชนรับทราบต่อไป ประชาชนสามารถสอบถามหรือแจ้งเหตุอุทกภัยได้ที่สายด่วนกรมทางหลวงชนบท 1146

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ทั่วไทยฉีดวัคซีนแล้ว 51.3 ล้านโดส ปักเข็ม 4 ยังไม่ถึงพัน
บทความถัดไปครม.ไฟเขียว แผนจัดซื้อแอสตร้าฯอีก 60 ล้านโดสในปี 2565