ลูกสาวร้องหาผู้รับผิดชอบ เหตุพ่อเสียชีวิตหลังฉีดวัคซีนแอสตร้า แพทย์ยันเส้นเลือดอุดตัน

(FILES) This file illustration photo taken on March 11, 2021 shows vials of the AstraZeneca Covid-19 vaccine and a syringe in Paris. - The EU's drugs regulator said on March 18, 2021 that the AstraZeneca vaccine was "safe and effective" and was not linked to an increased risk of blood clots. (Photo by JOEL SAGET / AFP)

ลูกสาวร้องหาผู้รับผิดชอบ เหตุพ่อเสียชีวิตหลังฉีดวัคซีนแอสตร้า แพทย์ยันเส้นเลือดอุดตัน

วันที่ 28 กันยายน 2564 ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งว่ามีผู้เสียชีวิตหลังจากฉีดวัคซีนแอสตร้าเซนเนก้า ที่ รพ.ลานสกา โดยทางญาตินำมาบำเพ็ญกุศลศพยังบ้านเลขที่ 165/1 ม.1 ต.เขาแก้ว อ.ลานสกา จ.นครศรีธรรมราช จึงลงพื้นที่ไปตรวจสอบที่บ้านหลังดังกล่าว

พบนางสาวพาณี พวงจันทร์ อายุ 41 ปี อยู่บ้านเลขที่หลังดังกล่าว ซึ่งเป็นบุตรสาว ของนายสายัณห์ พวงจันทร์ อายุ 71 ปี ผู้เสียชีวิต ได้เล่าว่า วันที่ 27 กันยายนที่ผ่านมา พ่อไปฉีดวัคซีนเข็มที่ 2 กับแม่ ที่ รพ.ลานสกาในช่วงเช้า ซึ่งทาง จนท.แจ้งว่า วัคซีนที่ฉีดคือ แอสตร้าเซนเนก้า หลังจากนั้นพ่อเกิดอาการแน่นหน้าอก หายใจไม่ออก จนท.จึงนำพ่อเข้าไปในห้องฉุกเฉิน ใช้เวลาเกือบชั่วโมง ทางหมอก็ออกมาบอกว่า จะให้พ่อนอนที่ รพ. หรือจะพากลับบ้าน ขณะนี้ มีผู้ป่วยโควิด-19 รักษาอยู่มาก ทางญาติจึงตัดสินใจนำพ่อกลับบ้าน ในช่วงบ่าย ซึ่งตอนนั้นพ่อมีอาการเพลียมาก

หลังจากนั้นไม่นานญาติๆ ตัดสินใจส่งพ่อไป รพ.ลานสกาอีกครั้ง และ รพ.ลานสกา ส่งพ่อไปรักษาที่ รพ.มหาราช ใช้เวลารักษาไม่เกิน 2 ชม.แพทย์บอกพ่อเสียชีวิต จากเหตุเส้นเลือดตีบ

“พวกเรารู้สึกเสียใจกับสิ่งที่เกิดขึ้นกับพ่อ พ่อไม่มีโรคประจำตัว เป็นคนแข็งแรง เชื่อว่าพ่อเสียชีวิตจากเหตุเพราะฉีดวัคซีนอย่างแน่นอน แต่ก็ยังไม่ได้รับการบอกกล่าวอย่างเป็นทางการว่าเสียชีวิตด้วยเหตุใด อยากเรียกร้องให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องออกมารับผิดชอบอย่าเงียบเฉยกับเหตุที่เกิดขึ้น”

ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศภายในงาน มีบรรดาญาติพี่น้องช่วยกันกางเต้นท์ โต๊ะเก้าอี้ และโรงครัวเพื่อจัดเตรียมงานบำเพ็ญกุศลศพนายสายัณห์ พวงจันทร์ ท่ามกลางมาตรการรักษาป้องกันโรคโควิด-19 อย่างไรก็ตาม ทางญาติจะทำพิธีฌาปนกิจในวันอาทิตย์ที่ 5 ตุลาคม 2564 ณ วัดวังไทร ต.เขาแก้ว อ.ลานสกา

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ครม.อนุมัติแผนการบริหารหนี้สาธารณะ ปีงบฯ65 ย้ำไม่ใช่การขอกรอบวงเงินกู้เพิ่มเติม
บทความถัดไป‘ททท.’ จัดสะวิงอะเมซิง ไทยแลนด์ ครั้งที่ 2 ดึงนักท่องเที่ยวต่างชาติสู่ ‘ภูเก็ต แซนด์บ็อกซ์’