ตราดฝนตกหนักไฟฟ้าดับ-น้ำท่วมถนนหลายสาย ชาวบ้านยอมตากฝนรับแจกข้าวสารหน้าจวนผู้ว่าฯ

ตราดฝนตกหนักไฟฟ้าดับ-น้ำท่วมถนนหลายสาย ชาวบ้านยอมตากฝนรับแจกข้าวสารหน้าจวนผู้ว่าฯ

เมื่อเวลา 16.00 น. วันที่ 27 กันยายน 2564 เกิดฝนตกหนักและมีลมแรง และฟ้าผ่าในพื้นที่จังหวัดตราดอย่างหนัก ทำให้ถนนสายสำคัญของจังหวัดตราดในพื้นที่เขตเทศบาลหลายสายมีน้ำท่วมขัง และตำบลวังกระแจะ และตำบลหนองเสม็ด มีน้ำท่วมเนื่องจากระบายไม่ทัน เช่น ถนนเนินตาแมว ที่เชื่อมกับถนนในพื้นที่ต.วังกระแจะ, ถนนสุขุมวิทขาเข้าเมือง และออกจากเมืองตราดช่วง หจก.อีซูซุตราด แต่ยังไม่มากหนัก รวมทั้งในพื้นที่ตำบลหนองเสม็ดช่วงถนนสายตราด-แหลมงอบ และตราด-แหลมศอก ช่วงบ้านโคกที่มีการทำถนนอยู่ อย่างไรก็ตาม หลังจากฝนหยุดในเวลา 17.00 น.สถานการณ์กลับมาอยู่ในสภาวะปกติ

และในเวลา 16.30 น. มีไฟฟ้าดับตลอดสายถนนท่าเรือจ้าง เนื่องจากหม้อแปลงไฟบริเวณบ้านเกาะตะเคียน ต.วังกระแจะ เสีย ทำให้บ้านเรือนในบริเวณดังกล่าว ตั้งแต่หมู่บ้านหัชลีวิลล์และบ้านท่าเรือจ้าง ไฟฟ้าดับทั้งหมด และในเวลา 17.20 น. ไฟฟ้ายังไม่สามารถใช้การได้ และยังหาสาเหตุในการดับครั้งนี้อยู่

ขณะที่บริเวณหน้าจวนผู้ว่าฯตราด ตั้งแต่เวลา 16.00 น. มีประชาชนชาวตราดนับ 100 คนเดินทางมารับข้าวสารจำนวน 1 กก./คน ถึงแม้จะมีฝนตกหนัก ก็ได้สวมใส่เสื้อกันฝน และถือร่มมา ท่ามกลางการดูแลของ อส.ตราดที่ใช้แอลกอฮอร์ฉีดที่มือของทุกคน เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 อย่างเข้มงวด

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้จีนอวดแสนยานุภาพทางอากาศครั้งใหญ่ในงาน จูไห่ แอร์โชว์ บินผาดแผลงตระการตา
บทความถัดไปนางเลิ้งเดือด! เยาวชนเปิดฉากปาสี ‘จีโน่’ โต้ไม่หยุด ‘ทะลุฟ้า’ โวย แค่มาทวงพื้นที่ของ ปชช.