โคกหม้อท่วมหนัก เร่งช่วยผู้สูงอายุออกจากพื้นที่ หลังมวลน้ำทะลักขึ้นชั้น 2 ของบ้าน

โคกหม้อ อุทัยธานี ท่วมหนัก ทหารเร่งช่วยนำตัวผู้สูงอายุและสิ่งของออกจากพื้นที่ หลังมวลน้ำทะลักขึ้นชั้น 2 ของบ้านแล้ว

เมื่อวันที่ 29 ก.ย.64 กำลังทหารจากกองพันทหารราบที่ 1 กรมทหารราบที่ 4 ค่ายจิระประวัติ จังหวัดนครสวรรค์ ได้จัดส่งกำลังพลชุดหน่วยพระราชทานจิตอาสาเราทำดีด้วยหัวใจ พร้อมเรือท้องแบนและรถบรรทุก ร่วมกับฝ่ายปกครองและองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น เร่งให้การช่วยเหลือประชาชนประสบภัยพิบัติ ในพื้นที่ตำบลโคกหม้อ อำเภอทัพทัน จังหวัดอุทัยธานี โดยลุยฝ่ากระแสน้ำที่เชี่ยวแรงและท่วมสูงเข้าไปเคลื่อนย้ายผู้สูงอายุ และประชาชนที่ติดอยู่ภายในบ้านที่ท่วมสูงเข้าชั้น 2 ออกมาอยู่ในที่ปลอดภัย รวมทั้งนำน้ำดื่ม ถุงยังชีพไปแจกจ่ายกับบ้านเรือนที่ยังพออาศัยอยู่ได้ นอกจากนี้ กำลังพลยังช่วยกันกรอกกระสอบทรายนำไปวางเป็นแนวกั้นเป็นพนังกั้นน้ำตามบ้านเรือนประชาชนที่น้ำยังท่วมไม่ถึง และนำรถบรรทุกเคลื่อนย้ายคนที่จะเดินทางเข้าออก

โดยมวลน้ำป่าจากอุทยานแห่งชาติจำนวนมหาศาลยังคงไหลบ่าลงสู่แม่น้ำตากแดดไหลผ่านพื้นที่อำเภอสว่างอารมณ์ และอำเภอทัพทัน อย่างต่อเนื่อง ส่งผลให้มวลน้ำเพิ่มระดับสูงขึ้น เชี่ยวแรง และกระจายเป็นวงกว้างขึ้นเรื่อยๆ ส่งผลให้ตำบลโคกหม้อขณะนี้ บ้านเรือนประชาชนถูกท่วมมากว่า 300 หลังคาเรือน

โดยเฉพาะหมู่ 2 และหมู่ 3 ที่ถูกน้ำเข้าท่วมหนักที่สุด มีระดับน้ำสูงกว่า 2 เมตร บ้านเรือนจำนวนมากถูกตัดขาดจากโลกภายนอก และมีอีกจำนวนไม่น้อยท่วมสูงเข้าชั้น 2 ของบ้านไปแล้ว และติดอยู่ภายในรอการเคลื่อนย้ายออกไปในที่ปลอดภัย

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้นักสูบสะอึก! คาดภาษีบุหรี่ใหม่ 1 ต.ค.นี้ ทำกลุ่มบุหรี่ราคาสูงพุ่งซองละ 110-115 บาท
บทความถัดไปลูกค้าชาวไทยเปิดใจ เกรท วอลล์ มอเตอร์ ค่ายน้องใหม่ ขึ้นแท่นยอดขายอันดับ 1 รถยนต์คอมแพกต์เอสยูวี ตั้งเป้าครองใจคนไทยใน 3 ปี