สุดเดือดร้อน! ชาวบ้านลอยคอฝ่ากระแสน้ำขอความช่วยเหลือ หลังน้ำท่วมหนัก ถนนพัง น้ำไฟถูกตัด

สุดเดือดร้อน! ชาวบ้านลอยคอฝ่ากระแสน้ำขอความช่วยเหลือ หลังน้ำท่วมหนัก ถนนพัง น้ำไฟถูกตัด โอดหนักสุดตั้งแต่ก่อตั้งหมู่บ้าน กู้ภัยเร่งอพยพช่วยเหลือ

วันที่ 29 กันยายน ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หน่วยกู้ภัยรื่นจิตอาสา อำเภอคง จังหวัดนครราชสีมา รับแจ้งจากประชาชนขอความช่วยเหลือ อพยพย้ายชาวบ้านที่ได้รับความเดือดร้อนจากมวลน้ำที่ไหลมาจากอ่างเก็บน้ำลำเชียงไกรตอนล่าง ซึ่งท่วมขังโดยรอบหมู่บ้านแล้ว ทำให้ถนนถูกตัดขาดสัญจรไม่ได้ และยังถูกตัดกระแสไฟฟ้าหลัก ป้องกันกระแสไฟฟ้ารั่วได้รับอันตราย ทำให้โทรศัพท์มือถือและอุปกรณ์ไฟฟ้าที่ใช้ติดต่อสื่อสารขอความช่วยเหลือจากบุคคลภายนอก ไม่สามารถใช้การได้ ต้องส่งตัวแทนชาวบ้าน ลอยคอออกมาขอความช่วยเหลือ

ซึ่งจากการลงพื้นที่บ้านตะคร้อ ตำบลสำโรง อำเภอโนนไทย จังหวัดนครราชสีมา พบตัวแทนชาวบ้าน กำลังนำทางเจ้าหน้าที่กู้ภัยฯ นั่งเรือท้องแบนเป็นพาหนะเข้าไปยังหมู่บ้านที่ได้รับความเดือดร้อน โดยหมู่บ้านซึ่งมีบ้านเรือนอยู่ประมาณ 100 หลังคาเรือน ถูกน้ำท่วมล้อมรอบลึกมากกว่า 2 เมตร และกระแสน้ำไหลเชี่ยวรุนแรง ใช้เส้นทางเข้าออกหมู่บ้านไม่ได้ และทันทีที่ชาวบ้านเห็นกู้ภัยเข้ามาช่วยเหลือ ต่างส่งเสียงโห่ร้องด้วยความดีใจ ซึ่งเบื้องต้น กู้ภัยได้นำน้ำ อาหาร และอุปกรณ์ติดต่อสื่อสารไปส่งมอบให้ชาวบ้าน เพื่อใช้ดำรงชีพได้ก่อนชั่วคราว

พร้อมกันนี้ ได้อพยพคนป่วย เด็ก และผู้สูงอายุ ออกมายังที่ปลอดภัย ส่วนชาวบ้านที่ได้รับผลกระทบให้ไปพักอาศัยอยู่ที่ศาลาประชาคมหมู่บ้าน ซึ่งอยู่สูงขึ้นไปจากระดับน้ำท่วมถึง ชาวบ้านหลายรายต่างกล่าวเป็นเสียงเดียวกันว่า น้ำท่วมในครั้งนี้ หนักหน่วงและรุนแรงที่สุดตั้งแต่ก่อตั้งหมู่บ้านมา

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้อนุทิน จ่อเซ็นอนุญาตขาย ATK นอกร้านขายยา ย้ำ! ต้องไม่หวังฟันกำไร
บทความถัดไปรายจ่ายภาครัฐ เพื่อการกระตุ้นเศรษฐกิจและตัวทวีคูณ