อำลา ‘ผู้ว่าฯณรงค์ศักดิ์’ ก่อนไปปทุมธานี คิดเสมอที่นี่คือบ้าน ขอบคุณทุกคนร่วมทำ ‘ลำปาง’ ไม่เป็น จว.ทางผ่าน

อำลา ‘ผู้ว่าฯณรงค์ศักดิ์’ ไปเป็นผู้ว่าฯปทุมธานี เปิดใจขออำลาเมืองล้านนา คิดเสมอที่นี่คือบ้านของเรา

เมื่อวันที่ 29 กันยายน ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หัวหน้าส่วนราชการ ข้าราชการ และเจ้าหน้าที่ภายในศูนย์ราชการจังหวัดลำปางได้ยืนรอมอบดอกไม้เพื่อรอส่ง นายณรงค์ศักดิ์ โอสถธนากร ผู้ว่าราชการจังหวัดลำปาง หลังเสร็จภารกิจการประชุมครั้งสุดท้ายภายในศูนย์ราชการจังหวัดลำปาง ก่อนที่นายณรงค์ศักดิ์จะออกเดินทางไป จ.ปทุมธานี เพื่อรับตำแหน่งผู้ว่าราชการจังหวัดปทุมธานี โดยจะเริ่มปฏิบัติหน้าที่ในวันที่ 1 ตุลาคม 2564

เมื่อนายณรงค์ศักดิ์เดินลงมาจากชั้น 4 ถึงบริเวณชั้น 1 ด้านหน้าศาลากลางจังหวัดลำปางก็ได้รับการต้อนรับ มีการเล่นดนตรีบรรเลงสด เพื่อกล่าวลาและไหว้ลา ตลอดจนกล่าวชื่นชมผู้ว่าฯในการทำงานจากหัวหน้าส่วนราชการ ข้าราชการ และเจ้าหน้าที่ พร้อมมอบดอกไม้ ซึ่งเป็นดอกกุหลาบสีแดงให้กับนายณรงค์ศักดิ์ นอกจากนี้ หลายคนได้สวมกอดด้วยความรักและความเคารพในโอกาสที่ปฏิบัติหน้าที่ร่วมงานมาตลอด 2 ปี

ก่อนที่นายณรงค์ศักดิ์จะออกไปจากศาลากลางจังหวัดลำปางได้ถ่ายภาพร่วมกันกับทุกคน พร้อมยกมือขึ้นชู 3 นิ้ว บอกไอเลิฟยู (I Love You) พร้อมกล่าวขอบคุณหัวหน้าส่วนราชการ ข้าราชการ และเจ้าหน้าที่ทุกคนที่ช่วยกันทำงานทำให้ จ.ลำปาง ไม่ใช่เมืองของทางผ่านอีกต่อไป จ.ลำปาง อยู่ในสายตาของคนทั้งประเทศ จ.ลำปาง กลับมามีชื่อเสียงระดับประเทศ ทั้งการท่องเที่ยว เศรษฐกิจดีขึ้น รวมถึงการขับเคลื่อนงานด้านต่างๆ ของจังหวัดที่ดีขึ้น จึงอยากให้ชาวลำปางช่วยกันดูแลและพัฒนา จ.ลำปาง ให้ดียิ่งขึ้นต่อไป

Advertisement

นายณรงค์ศักดิ์ให้สัมภาษณ์กับผู้สื่อข่าวว่า รู้สึกใจหายเหมือนกันที่จะต้องจากไป เพราะอยู่ลำปางมานานถึง 2 ปี และ จ.ลำปาง เหมือนบ้าน ตนเกิดที่ จ.ฉะเชิงเทรา ไปอยู่และโตที่กรุงเทพมหานคร ไปเรียนต่างประเทศอยู่หลายปี ก็ไปมาหลายที่ จนกระทั่งมาอยู่ จ.ลำปาง รู้สึกว่าเป็นเหมือนบ้านของตนเอง ไม่เพียงแต่ จ.ลำปาง เท่านั้น ตนอยู่ภาคเหนือมา 5 ปี เชียงราย พะเยา และลำปาง ทุกที่ถือว่าได้รับการต้อนรับจากเจ้าบ้านอย่างดี ช่วยกันทำงานอย่างดี ตนเองซาบซึ้ง ซึ่งก็ทำงานอย่างเต็มที่ทุกจังหวัด

“ใน จ.เชียงรายและพะเยา ผมได้ทำงานอย่างเต็มที่ และอย่างเต็มกำลังเพื่อจังหวัด จนทำให้งานด้านต่างๆ ประสบผลสำเร็จ มีการสานต่องานที่ทำ เพื่อประโยชน์ต่อพื้นที่ ส่วนที่ จ.ลำปาง ก็วางรากฐานไว้พอสมควร ได้วางยุทธศาสตร์ต่างๆ ไว้เกือบหมด เรื่องสำคัญอย่างเศรษฐกิจก็ต้องภูมิใจมากที่ จ.ลำปาง เศรษฐกิจยังดี ถึงแม้จะเป็นช่วงการระบาดของโรคโควิด-19

“จากรายงานของคลังจังหวัดทราบว่าตั้งแต่เดือนมกราคม 2564 เป็นต้นมา เศรษฐกิจเราดีกว่าปี 2562 ซึ่งเป็นช่วงก่อนการระบาดของโรค ต้องขอขอบคุณชาวลำปางทุกคน รวมถึงทุกภาคส่วนที่ช่วยกันขับเคลื่อน” นายณรงค์ศักดิ์กล่าว

นายณรงค์ศักดิ์ยังเปิดเผยว่า เรื่องที่ได้ฝากให้ทุกคนช่วยกันผลักดันพัฒนาต่อไป ได้แก่ เรื่องสนามบิน รถไฟความเร็วสูง โกดังสินค้าเกษตร การเจรจากับบริษัทน้ำมัน ปตท. เพื่อให้พื้นที่ จ.ลำปาง เป็นศูนย์กลางของภาคเหนือ เพื่อให้เกิดการจ้างงานในพื้นที่มากขึ้น ตลอดจนการพัฒนาท่องเที่ยวในเชิงวัฒนธรรม และประวัติศาสตร์ รถม้า รถไฟ วัดที่มีศิลปวัฒนธรรมที่สวยงามและเก่าแก่คู่เมืองลำปาง ซึ่ง จ.ลำปาง มีของดีมากมาย ขอให้ชาวลำปางสานต่อสิ่งที่ดีๆ เหล่านี้เพื่อ จ.ลำปาง

“ตอนนี้ จ.ลำปาง เปิดประเด็นเป็นโมเดลต่างๆ มากมาย และมีชื่อติดอยู่ในพจนานุกรม เป็นที่รู้จักของคนทั้งประเทศ ฉะนั้นหวังว่ามาตรฐานของ จ.ลำปาง จะอยู่ต่อเนื่องไปอย่างยั่งยืน ขอให้ชาวลำปางทำให้บ้านตนเองแกร่งกล้า สามารถให้ลูกหลานมีงานทำในบ้าน ใน จ.ลำปาง ของเรา จะได้ช่วยกันพัฒนา จ.ลำปาง ของเรา ให้ดียิ่งขึ้น

“สุดท้ายนี้ขอกราบขอบคุณพี่น้องชาว จ.เชียงราย พะเยา และลำปางที่ให้การต้อนรับเป็นอย่างดี อย่างอบอุ่น โอกาสหน้าจะกลับมาเยือนจังหวัดล้านนาอีกครั้ง ในฐานะผู้มาเยี่ยมเยือน” นายณรงค์ศักดิ์กล่าว

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า บรรยากาศที่จวนผู้ว่าราชการจังหวัดลำปางยังมีหัวหน้าส่วนราชการ ข้าราการ และเจ้าหน้าที่มาร่วมส่งนายณรงค์ศักดิ์ ซึ่งมีกำหนดจะออกเดินทางในวันนี้ (29 ก.ย.64) โดยนายณรงค์ศักดิ์พร้อมภริยาได้เข้ากราบไหว้พระภูมิ ศาลเจ้าที่ และภายในห้องสักการะเครื่องต้นเจ้าเมืองนครลำปางในอดีต ภายในหอประวัติศาสตร์ จวนผู้ว่าราชการ จ.ลำปาง เพื่อกราบไหว้ กล่าวลา เพื่อความเป็นสิริมงคล

จากนั้นได้กล่าวลาผู้ที่มารอส่ง ก่อนเดินทางไปยัง จ.ปทุมธานี ซึ่งคาดว่าจะเดินทางถึงในช่วงเย็นของวันนี้

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image