ฟิตเนสพัทยาท้อ เดี๋ยวเปิดเดี๋ยวปิด วอนรัฐเข้าใจกลุ่มคนรักสุขภาพ อย่าหว่านแหปิดอีก

ฟิตเนสพัทยาท้อ ปิดๆ เปิดๆ ทำให้กลุ่มคนรักสุขภาพไม่มีที่ออกกำลัง ควรพิจารณาปิดให้ตรงจุด

เมื่อวันที่ 29 กันยายน นายศิริอนันต์ วิสุทธิวัฒน์ เจ้าของศิริอนันต์ ฟิตเนส อ.บางละมุง จ.ชลบุรี กล่าวว่า หลังจากที่มีประกาศให้เปิดฟิตเนส ก็คิดว่าเป็นสิ่งที่ดี เนื่องจากปิดให้บริการไปนาน ที่ผ่านมาแม้จะปิดก็มีค่าใช้จ่ายทุกวัน โดยการเปิดให้บริการครั้งนี้ก็หวังว่าจะเปิดให้นานๆ ซึ่งรายได้หลักของฟิตเนสทั้งหมดมาจากสมาชิกรายปีและรายเดือน ซึ่งจะมีผลต่อลูกค้าที่เดินทางมาใช้บริการ ถ้าปิดๆ เปิดๆ ก็อาจจะส่งผลกระทบต่อธุรกิจได้

นายศิริอนันต์กล่าวอีกว่า มองว่าในวงการฟิตเนสส่วนใหญ่จะเป็นกลุ่มคนที่รักสุขภาพ ลูกค้าที่เดินทางมาฟิตเนสก็ต้องระมัดระวังการแพร่ระบาด ส่วนพนักงานฟิตเนสก็ต้องดูแลสุขภาพเช่นกัน ถ้าเกิดมีการระบาดจากฟิตเนสก็อาจจะส่งผลกระทบได้ จากการสั่งปิดรอบแรกทางฟิตเนสก็ให้ความร่วมมือปิดให้บริการ โดยพนักงานของตนก็ยังดูแลพนักงานกันต่อไป แต่พอมาปิดรอบที่ 2 ที่ 3 พนักงานหลายคนก็ลาออกกันไปทำงานอย่างอื่นเพื่อหารายได้เลี้ยงชีพ

“ซึ่งในปัจจุบันเมืองพัทยาก็ได้เร่งฉีดวัคซีนให้กับประชาชนในพื้นที่ได้เป็นจำนวนมาก ทำให้หลายคนมีภูมิคุ้มกันจากโควิด-19 หวังว่าการเปิดครั้งนี้จะไม่โดนสั่งปิดอีก ซึ่งโควิด-19 ก็ยังคงต้องอยู่กับเราต่อไป เราต้องปรับตัว และฉีดวัคซีนเพื่อสร้างภูมิคุ้มกันให้กับตนเอง และไม่ไปใกล้ชิดผู้คนที่ไม่รู้จักเราก็สามารถที่จะควบคุมการแพร่ระบาดโควิด-19 ได้”

“ตนอยากวอนให้ภาครัฐสั่งปิดเป็นรายๆ ไปหากมีการแพร่ระบาด ซึ่งไม่ใช่สั่งปิดกิจการทั้งหมด เพราะทำให้เกิดผลกระทบเป็นวงกว้างได้ ซึ่งตอนนี้ก็ได้แต่ประคองธุรกิจของตัวเองเพื่อให้ได้เปิดบริการอีกครั้ง จะได้เรียกพนักงานและเทรนเนอร์กลับมาทำงานเหมือนเดิม อยากให้ภาครัฐเข้าใจกลุ่มคนที่รักสุขภาพ แต่ถ้าเกิดคลัสเตอร์ในฟิตเนสก็อาจจะส่งผลกระทบในการปิดกิจการแบบไม่มีกำหนด การกลับมาเปิดฟิตเนสอีกครั้ง ทางฟิตเนสก็ต้องมีมาตรการที่คุมเข้มมากยิ่งขึ้น โดยจะมีการเช็กลูกค้าทุกครั้งที่มาใช้บริการในฟิตเนส ซึ่งลูกค้าส่วนใหญ่ที่มาเล่นฟิตเนสจะเว้นระยะห่างโดยต่างคนต่างเล่น เพราะในฟิตเนสมีอุปกรณ์การออกกำลังกายเป็นจำนวนมาก จึงทำให้ลูกค้าสามารถเลือกเล่นในระยะที่ห่างกันได้ เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดโควิด-19 ได้” นายศิริอนันต์กล่าว

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้สุดารัตน์ ห่วงน้ำท่วมโคราช ติงรัฐไร้ระบบแจ้งเตือนให้อพยพ จี้เยียวยาความเสียหาย
บทความถัดไปชาวแม่สอดบริจาคของซับน้ำตาชาวอุ้มผาง นายกอุ้มผางเผยใช้เวลา 7-8 วันล้างสถานที่ หลังเต็มไปด้วยโคลน