‘โนนสูง’ อ่วม น้ำทะลักเข้าท่วมตัวเมือง ชาวบ้านหนีตายนอนริมถนน รถจมน้ำเพียบ

เจ้าหน้าที่กู้ภัยเร่งช่วยชาวบ้านขนย้ายสิ่งของหนีน้ำท่วม หลังน้ำทะลักเข้าท่วมตัวเมืองโนนสูงเป็นบริเวณกว้าง ชาวบ้านยังคงหนีตายนอนริมถนน พบน้ำยังท่วมสูง รถจมน้ำเป็นจำนวนมาก

นครราชสีมา – วันนี้ (29 กันยายน 2564) ช่วงบ่ายวันนี้ มวลน้ำจากลำเชียงไกรที่ไหลมาจากอ่างเก็บน้ำลำเชียงไกร ในอำเภอโนนไทย จังหวัดนครราชสีมา ไหลทะลักเข้าท่วมตลาดเทศบาลตำบลโนนสูง ถนนรอบๆเขตเทศบาลโนนสูง ถูกน้ำท่วมสูงกว่า 70 เซนติเมตร รถเล็กผ่านเข้าออกไม่ได้ บางจุดท่วมสูง 1 เมตร แต่ที่ท่วมหนักสุด คือบ้านหนองอ้อ หมู่ 5 ตำบลเมืองปราสาท ระดับน้ำท่วมสูงกว่า 1 เมตร บางจุดน้ำท่วมสูงถึง 2 เมตร ชาวบ้านกว่า 100 หลังคาเรือน ต้องหนีน้ำท่วม ออกมานอนพักบ้านญาติ ส่วนครอบครัวไหนที่ไม่มีญาติอยู่ในตัวอำเภอโนนสูง ก็จะมากางเต็นท์นอนอยู่ริมถนน ได้รับความลำบากเพราะขาดแคลนเรื่องห้องน้ำ ห้องสุขา บางครอบครัวก็ไม่ยอมออกมาจากบ้านที่ถูกน้ำท่วม เพราะห่วงทรัพย์สินของตัวเอง จากการลงพื้นที่สำรวจหมู่บ้านที่ถูกน้ำท่วม บ้านหนองอ้อ พบว่าปริมาณน้ำยังคงไหลแรงมาก และมีรถปิกอัพ รถอีแต๋น รถบรรทุกหกล้อ รถจักรยานยนต์ ของชาวบ้านหลายสิบคัน ถูกน้ำท่วม จอดอยู่ริมถนน

จากภาพจะเห็นว่าปริมาณน้ำยังคงท่วมสูง บางหลังท่วมถึงหลังคาบ้าน ชาวบ้านรายหนึ่งบอกว่า ปีนี้นับว่าเป็นปีที่น้ำท่วมหนัก เหมือนกับปี 2554 ที่ผ่านมา

ส่วนสถานการณ์น้ำท่วมในพื้นที่อำเภอโนนสูงวันนี้ คงต้องติดตามสถานการณ์น้ำอย่างใกล้ชิด ทางศูนย์ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยอำเภอโนนสูงอยู่ระหว่างสำรวจความเสียหายจากน้ำท่วมทั้งหมดในพื้นที่ เพื่อสรุปยอดความเสียหาย เตรียมการช่วยเหลือชาวบ้านที่ประสบอุทกภัยต่อไป

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้จนท.พิทักษ์ป่า ห้วยขาแข้ง ถูกช้างป่าวิ่งเข้าทำร้าย เพื่อน ยิงปืนขึ้นฟ้า ช่วยชีวิตไว้ได้ทัน
บทความถัดไปชัยนาทยังอ่วม ชาวบ้านหวั่นของหายไม่กล้าทิ้งบ้าน บ้างลอยคอหนีนอนบนถนน