คาดกระแสน้ำแรง เรือล่มเพราะขวางทางน้ำ สั่งห้ามสัญจรสามแยกวัดพนัญเชิง

คาดกระแสน้ำแรง เรือล่มเพราะขวางทางน้ำ สั่งห้ามสัญจรสามแยกวัดพนัญเชิงแล้ว

จากกรณีเรือยนต์ลากจูงเรือบรรทุกสินค้า ล่มกลางสามแยกแม่น้ำเจ้าพระยา แม่น้ำป่าสัก หน้าวัดพนัญเชิงวรวิหาร อ.พระนครศรีอยุธยา จ.พระนครศรีอยุธยา และมีผู้สูญหาย 2 คนนั้น

ความคืบหน้าล่าสุด นาวาโทรัชตะ ผกาฟุ้ง ผู้อำนวยการสำนักงานเจ้าท่าภูมิภาค สาขาอยุธยา เผยว่า เรือที่ประสบอุบัติเหตุเป็นเรือยนต์ ชื่อ CPI 77 รับจ้างลากจูงเรือเหล็กบรรทุกสินค้า จอดรออยู่บริเวณสะพานอโยธยา โดยมีนายสมชาย ธารกุล อายุ 64 ปี ชาวอำเภอเสนา เป็นคนขับ และมีนางนฤมล จันทรโชติ ภรรยา อายุ 51 ปี เป็นนายท้ายเรือ

โดยสาเหตุที่เกิดอุบัติเหตุเพราะกระแสน้ำแรง และเรือลากจูงที่ล่มเกิดเสียหลักวิ่งขวางทางน้ำ นายท้ายเรือคือนางนฤมล ภรรยานายสมชาย ที่จมไปกับเรือ

หลังเกิดเหตุสั่งหยุดการจราจรทางน้ำ ห้ามผ่านจุดเกิดเหตุเด็ดขาด ถึงแม้จะได้รับผลกระทบของเศรษฐกิจ ในการบรรทุกสินค้าที่จะผ่านจุดนี้ ซึ่งสถานการณ์ขณะนี้อันตรายมาก ต้องรักษาชีวิตคนที่อาจจะเกิดอุบัติเหตุแบบนี้ซ้ำอีก เพราะการระบายน้ำจากแม่น้ำป่าสักและแม่น้ำเจ้าพระยาที่ไหลมารวมบริเวณสามแยกนี้

โดยในขณะนี้ยังไม่สามารถกู้เรือได้ และยังค้นหาร่างของทั้ง 2 คน ท่ามกลางน้ำที่มีความแรงทำให้การค้นหาเป็นไปอย่างยากลำบาก

นางสาวปุณยาพร ธารกุล อายุ 35 ปี ลูกสาวของนายสมชาย ธารกุล กล่าวว่า ตนทำงานอยู่และได้รับแจ้งว่าเรือของพ่อล่ม จึงรีบมาดู ตอนนี้ได้แต่ภาวนาให้พบร่างของทั้งสองให้เจอไวๆ พ่อไม่ได้พูดอะไรที่เป็นลางไม่ดี มีแต่พ่อโทรหาป้า ให้มารอที่บริเวณวัดเชิงตอน 14.00 น. เพื่อรับกลับบ้านเสนาเท่านั้น

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ภาคีเพื่อ ปชต. ยื่น จม. แนะ ‘นายกฯ-ปธ.รัฐสภา’ ทำประชามติ เฟ้น ส.ส.ร.ร่าง รธน.ใหม่
บทความถัดไปเขื่อนป่าสักฯระบายน้ำเต็มเหนี่ยว เตือนบ้านท้ายเขื่อน ยกของสูงหนีน้ำโดยด่วน