หลวงปู่สุพจน์ เจ้าคณะจังหวัดตราด มรณภาพแล้ว หลังเข้ารักษาโรคโควิด-19

พระวิมลเมธาจารย์ (หลวงปู่สุพจน์) เจ้าอาวาสวัดห้วงพัฒนา เจ้าคณะจังหวัดตราด (ธ) มรณภาพแล้วที่ รพ.ตราด จากการติดเชื้อโควิด-19

เมื่อเวลา 19.22 น. วันที่ 29 กันยายน โรงพยาบาลตราด ได้แจ้งให้ประชาชนและญาติธรรมของวัดห้วงพัฒนา ต.แสนตุ้ง อ.เขาสมิง จ.ตราด ได้ทราบและแสดงความเสียใจว่า พระวิมลเมธาจารย์ (หลวงปู่สุพจน์) เจ้าอาวาสวัดห้วงพัฒนา เจ้าคณะจังหวัดตราด มรณภาพแล้วที่ รพ.ตราด จากการติดเชื้อโควิด -19 หลังจากได้เดินทางเข้ามารักษาอาการป่วยในช่วงเช้าวันที่ 29 กันยายน ได้มีอาการอาพาธ จากเหตุมีผู้ติดเชื้อโควิด-19 มาทำบุญที่วัดซึ่งเป็นวันพระ เมื่อวันที่ 20 กันยายนที่ผ่านมา และท่านได้รักษาตัวเองอยู่ที่วัดโดยไม่ได้เข้าทำการรักษาตัวที่โรงพยาบาลแห่งใด

กระทั่งเมื่อเช้าวันนี้ (29 กันยายน ) ท่านมีอาการเหนื่อยหอบมากจึงเข้ารับการรักษาจากแพทย์ที่โรงพยาบาลตราด และได้มรณภาพเมื่อ 19.22 น.

ทั้งนี้ ในวันที่ 30 กันยายน คณะญาติธรรม และกรรมการวัดจะมีการทำพิธีฌาปณกิจที่วัดวรดิตถาราม ต.วังกระแจะ อ.เมือง จ.ตราด

สำหรับประวัติโดยย่อ พระวิมลเมธาจารย์ เจ้าคณะจังหวัดตราด (ธ) เจ้าอาวาสวัดห้วงพัฒนา “พระวิมลเมธาจารย์ เจ้าคณะจังหวัดตราด (ธ)” นามเดิมสุพจน์ นามสกุล รัตนพาหิระ อายุ 67 พรรษา 46 เกิดเมื่อวันพุธ (ชื้น 6 ค่ำ เดือน 6 ปีระกา) เดือนพฤษภาคม พ.ศ.2488 เป็นบุตรของพ่อสวงษ์ และคุณแม่พร รัตนพาหิระ มีพี่น้องรวมทั้งหมด 8 คนด้วยกัน

เมื่อหลวงพ่อมีอายุครบ 20 ปี บริบูรณ์ โดยโยมบิดามารดาจึงพร้อมใจกันให้หลวงพ่อบรรพชาอุปสมบท ณ พัทธสีมา วัดคีริวิหาร ตำบลชำราก อำเภอเมืองตราด จังหวัดตราด เมื่อวันที่ 22 พฤษภาคม 2508 ได้รับฉายาว่า ฐิตพุพโต และได้เดินทางไปปฏิบัติธรรมในสถานที่ต่างๆ จนมีชื่อเสียงปรากฏมากมาย

หลวงพ่อสุพจน์ ฐิตพุพโต เป็นพระสานุศิษย์องค์หนึ่งของแม่ทัพธรรมสายอรัญวาสี ซึ่งมีจิตมุ่งมั่นปฏิบัติธรรม เพื่อเป็นไปตามแนวทางของการหลุดพันตามวิถีครูบาอาจารย์ผู้มีความชำนาญในสายวิปัสสนากรรมฐานท่านมีใจรักและเลื่อมใสในการปฏิบัติธรรมมาก่อน

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้หนุ่มคลั่งยานรกอาละวาด เจอญาติคว้าลูกโม่ซัลโว 3 นัดดับอนาถ ก่อนยืนรอมอบตัว
บทความถัดไปเตือน! ชาวอ.เมืองปทุมฯ-สามโคก ริมฝั่งเจ้าพระยา นอกแนวคันกั้นน้ำ ขนย้ายของขึ้นที่สูง