‘สงขลา’ เตรียมจัดงานเทศกาลกินเจ ไม่สนโควิดขาขึ้น ยอดสะสมทะลุ 3 หมื่นราย

‘สงขลา’ เตรียมจัดงานเทศกาลกินเจ ไม่สนโควิดขาขึ้น ยอดสะสมทะลุ 3 หมื่นราย

เมื่อวันที่ 30 กันยายน ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ร้านค้า ร้านอาหาร ย่านเมืองเก่า อำเภอเมืองสงขลา ได้เริ่มทำการนำธงสีเหลือง พร้อมโคมไฟ สัญลักษณ์ในเทศกาลถือศีลกินเจ ประดับตกแต่งบริเวณหน้าร้านค้า ริมถนน สร้างสีสันทางการค้าขายและการท่องเที่ยว โดยในขณะนี้เริ่มเข้าสู่เทศกาลถือศีลกินเจ ซึ่งจะเริ่มต้นขึ้นในวันที่ 5 ตุลาคมนี้ โดยจังหวัดสงขลา ร่วมกับองค์กรภาครัฐและเอกชนด้านการท่องเที่ยว เตรียมจัดงานเทศกาลกินเจหาดใหญ่ ที่สวนหย่อมมูลนิธิท่งเซียเซี่ยงตึ๊ง อำเภอหาดใหญ่ ระหว่าง 5-14 ตุลาคม ภายใต้มาตรการป้องกันการติดเชื้อโควิด-19 อย่างเคร่งครัด ในส่วนของร้านค้าต่างๆ ที่จะมีการจำหน่ายอาหารเจนั้น ก็จะต้องดำเนินตามมาตรการป้องกันการติดเชื้อโควิด-19 อย่างเข้มข้นด้วย

นายสุรพล กำพลานนท์วัฒน์ นายกสมาคมสมาพันธุ์ธุรกิจการท่องเที่ยวจังหวัดสงขลา กล่าวว่า การจัดงานเทศกาลกินเจหาดใหญ่ในปีนี้จะเน้นการสืบสานประเพณีถือศีลกิน ให้มีศูนย์รวมอาหารเจสำหรับอำนวยความสะดวกให้ประชาชนที่ต้องการจะร่วมกินเจ รวมถึงเป็นการกระตุ้นการใช้จ่ายและการขับเคลื่อนเศรษฐกิจในพื้นที่ ซึ่งทางจังหวัดเองก็ได้ออกมาตรการที่เข้มงวดในการป้องกันการติดเชื้อโควิด-19 ซึ่งภาคเอกชนก็พร้อมปฏิบัติตาม เนื่องจากมองว่าแม้โควิด-19 ยังไม่หายไปไหน แต่เศรษฐกิจก็จะต้องขับเคลื่อนไปด้วยกันให้ได้

สำหรับสถานการณ์การติดเชื้อโควิด-19 ในจังหวัดสงขลา ในขณะนี้ยังอยู่ในช่วงขาขึ้น มีผู้ป่วยติดเชื้อรายวันเฉลี่ยวันละ 200-500 คน โดยกระจายอยู่ในชุมชนในหลายอำเภอเพิ่มมากขึ้น โดยมีจำนวนผู้ป่วยติดเชื้อสะสมสมแล้ว 30,460 คน รักษาหายแล้ว 24,469 คน ยังคงนอนรักษาตัวในโรงพยาบาล 5,840 คน

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้เร่งอพยพผู้สูงอายุ-ชาวบ้าน ออกจากหมู่บ้าน หลังน้ำลำเชียงไกรยังทะลักท่วม
บทความถัดไปก้อง ห้วยไร่ เผยบรรยากาศดินเนอร์กับภรรยาในวันครบรอบแต่งงาน แฟนๆบอกนี่แหละคู่แท้ คู่ชีวิต