เทศบาลนนท์ระดมจนท.ขัดพื้นท่าเรือพิบูลฯ รอรับ ‘บิ๊กตู่’ ตรวจน้ำ หวั่นลื่นล้ม

ขอบคุณภาพจาก ข่าวสดออนไลน์

เทศบาลนนท์ระดมจนท.ขัดพื้นท่าเรือพิบูลฯ รอรับ ‘บิ๊กตู่’ ตรวจน้ำ หวั่นลื่นล้ม

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 30 กันยายน 2564 นายวรวุฒิ ศรีนนท์ รองนายกเทศมนตรีนครนนทบุรี พร้อมเจ้าหน้าที่สำนักการช่าง เทศบาลนครนนทบุรี ลงพื้นที่ตรวจความเรียบร้อย ท่าเรือพิบูลสงครามและสะพานเดินเท้า ภายในชุมชนตลาดขวัญ ซอยนนทบุรี 7 ต.ตลาดขวัญ อ.เมือง จ.นนทบุรี เพื่ออำนวยความสะดวกเป็นทางเดินชั่วคราวและบรรเทาความเดือดร้อนให้แก่ชาวบ้านในชุมชน ซึ่งได้รับผลกระทบจากน้ำในแม่น้ำเจ้าพระยาที่มวลน้ำสูงขึ้นจากการระบายน้ำจากเขื่อนตอนบน

โดยมีชาวบ้านในชุมชนได้รับผลกระทบประมาณ 60 ครัวเรือน โดยวันที่ 29 ก.ย. เวลา 21.00 น. ระดับน้ำได้เอ่อล้นเข้าท่วมสูงถึง 50 เซนติเมตร ทำให้ประชาชนสัญจรลำบาก ทางเทศบาลนครนนทบุรีต้องสร้างสะพานไม้ไว้ในประชาชนในชุมชนดังกล่าวได้ใช้เดินทางสัญจรเข้าออก ส่วนบ้านริมแม่น้ำ ได้เตรียมตัวยกของขึ้นที่สูงและเตรียมเรือพายไว้สำหรับการเดินทางแล้ว

นายวรวุฒิกล่าวว่า ตรงชุมชนตลาดขวัญเป็นพื้นที่ต่ำ มีบ้านเรือนประชาชนริมน้ำประมาณ 60 หลังคาเรือนที่ได้รับผลกระทบจากน้ำล้นตลิ่ง ซึ่งมีการเพิ่มระดับต่อเนื่องมาประมาณ 10 วันแล้ว แต่เมื่อคืนที่ผ่านมา พบว่าน้ำเพิ่มสูงมาประมาณหัวเข่า หรือ 50 ซม. ทางเทศบาลนครนนทบุรีจึงเตรียมทำสะพานให้ประชาชนที่อยู่นอกแนวเขื่อนกั้นน้ำไว้เดินสัญจรให้สะดวกขึ้น

โดยในวันนี้เวลา 15.00 น. พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม พร้อมคณะ จะเดินทางเข้าตรวจเยี่ยมชุมชนชุมชนตลาดขวัญ พบปะพูดคุยกับประชาชนที่อาศัยอยู่นอกคันกั้นน้ำจำนวน 60 หลังคาเรือน และสำรวจบ้านเรือนประชาชนทั้งสองฝั่งแม่น้ำเจ้าพระยาหลังน้ำเพิ่มระดับสูงขึ้น

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ทางเทศบาลนครนนทบุรีได้ระดมเจ้าหน้าที่เข้าทำความสะอาดพื้นและทางเดินเท้าในศาลาท่าเรือพิบูลสงครามอย่างเร่งด่วน เนื่องจากเกรงว่าบริเวณพื้นในศาลาท่าเรือแห่งนี้ ที่จะใช้เป็นสถานที่ที่นายกฯ และคณะมีกำหนดการมาตรวจเยี่ยมพบปะพูดคุยและแจกถุงยังชีพให้ชาวบ้าน จะมีคราบน้ำและตะไคร่น้ำบนพื้นผิวกระเบื้อง อาจทำให้ลื่นล้มได้ ทางเทศบาลจึงระดมกำลังเจ้าหน้าที่เข้าทำความสะอาดขัดและล้างศาลาท่าเรือ เพื่อเตรียมพร้อมรับนายกฯในเวลา 15.00 น. ของวันนี้

**ขอบคุณข่าวและภาพจากข่าวสดออนไลน์***

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้เตรียมรับมวลน้ำ! ร.ร.วัดสลักเหนือ สร้างคันกั้นน้ำรอบโรงเรียน หลัง กอนช.เตือน 9 จว.ระวังน้ำขึ้นสูง
บทความถัดไปสสน.ชี้ ปีนี้หนาวมาเร็ว แต่อย่ากังวล ให้เก็บน้ำที่ล้นคลองไว้ใช้หน้าแล้งดีกว่า