10 ส.ส.พปชร.ใต้ พร้อมย้ายตาม ‘บิ๊กตู่’ ยัน ปชช.ใต้ยังนิยมนายกฯ

วันที่ 30 กันยายน 2564 นายสายัณห์ ยุติธรรม ส.ส.พปชร.นครศรีธรรมราช เปิดเผยถึงการย้ายพรรคที่จะเกิดขึ้นในการเลือกตั้งครั้งหน้าว่า ยืนยันในเวลานี้ 14 ส.ส.ใต้ยังคงอยู่กับ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี นายกฯอยู่ไหน พวกเราก็อยู่นั่น แต่วันนี้พวกเรายังอยู่ พปชร.อย่างแน่นอน

“ประชาชนในภาคใต้ ยังคงนิยม เชื่อมั่นใจในตัวนายกฯ ประยุทธ์ ไม่เปลี่ยนแปลง และไม่มีนายกฯ คนใดให้ประชาชนได้มากกว่านี้อีกแล้ว ดังนั้นเราก็ยังอยู่กับนายกฯเหมือนเดิม”

เมื่อถามถึงแนวโน้มหากนายกฯไปเป็นหัวหน้าพรรคอื่น จะตามไปหรือไม่ว่า นายสายัณห์กล่าวว่า ก็บอกแล้วว่า จะอยู่กับ พล.อ.ประยุทธ์และไม่ว่าพรรคการเมืองใดที่สนับสนุนนายกฯ ตู่ เป็นนายกรัฐมนตรี เราก็จะอยู่พรรคนั้นอย่างแน่นอน

ต่อข้อถาม ที่ผ่านมา ส.ส.พปชร.ใต้ น้อยใจเรื่องตำแหน่งรัฐมนตรีบ้างหรือไม่ นายสายัณห์กล่าวว่า คนใต้มีศักดิ์ศรี เราได้เป็น ส.ส.ตั้งใจทำงานเพื่อประชาชน 3 ปีที่ผ่านมา พวกเราช่วยเหลือประชาชนได้มาก มั่นใจว่าเลือกตั้งเที่ยวหน้า จะมี ส.ส.ใต้ไม่ต่ำกว่า 14 คน อย่างแน่นอน

แหล่งข่าวใน พปชร.ใต้รายหนึ่งระบุว่า ขณะนี้มี ส.ส.พปชร.ใต้ 10 คน ยินยอมพร้อมเปลี่ยนพรรคใหม่ เหลือเพียง 4 คนที่กำลังเจรจา และหากว่าลงตัว ต้นตุลาคมนี้จะเรียกประชุมเพื่อเตรียมวางแผนลงพื้นที่หาเสียงต่อไป ขณะที่ทีมงาน พปชร.นครศรีธรรมราช ยืนยัน 4 ส.ส.จะอยู่กับ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา และ พล.อ. ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกฯ เท่านั้น

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘ธีรัจชัย’ ชี้ ‘ประยุทธ์’ เบื่อเป็นนายกฯ ขาลอย ส่งเพื่อนสร้างฐานอำนาจใหม่
บทความถัดไป‘อาคม’ ยัน ปรับโครงสร้างภาษีบุหรี่ไม่เกี่ยวกับเพิ่มช่องหารายได้ มุ่งให้อยากเลิกสูบเพื่อสุขภาพ