หนุ่มติดหนี้พนัน ทะเลาะพ่อแม่หาเงินให้ไม่ได้ ขี่ จยย.จาก กทม.ไปชลบุรีชิงทองในห้าง ถูกรวบทันควัน

หนุ่มติดหนี้พนันออนไลน์ ทะเลาะพ่อแม่หาเงินให้ใช้ไม่ได้ ตัดสินใจขี่ จยย.จากกรุงเทพฯมาชลบุรี ชิงทองในห้างสรรพสินค้าโลตัสชลบุรี หนีไม่รอดถูกรวบทันควัน

เมื่อเวลา 17.30 น. วันที่ 30 กันยายน พ.ต.อ.ชนะไชย เกษมวงศ์ ผกก.สภ.เสม็ด ได้รับแจ้งว่ามีเหตุคนร้ายบุกชิงทองที่ร้านทองเยาวราช สินทวี ตั้งอยู่ภายในห้างสรรพสินค้าโลตัส ชลบุรี หมู่ 1 ต.เสม็ด อ.เมือง จ.ชลบุรี จึงรุดไปที่เกิดเหตุพร้อมด้วยกำลังตำรวจ เมื่อไปถึงพบว่ามีพลเมืองดีช่วยกันควบคุมตัวคนร้ายไว้ได้คือ นายวิทย์ ปทุมยั่งยืน อายุ 25 ปี พร้อมด้วยของกลาง มีดคัตเตอร์ และสร้อยข้อมือทองคำหนัก 3 บาท รวมทั้งหมด 4 เส้น มูลค่าประมาณ 340,000 บาทเศษ

จากการตรวจสอบกล้องวงจรปิดพบว่านายวิทย์ได้ทำทีมาดูทองที่ร้านทองดังกล่าว ช่วงนั้นนายนพดล ทุมมานนท์ อายุ 51 ปี พนักงานรักษาความปลอดภัย ได้ยืนดูแลความเรียบร้อย โดยมี น.ส.ปาริชาติ แปลกนอก อายุ 22 ปี พนักงานขายทองมาคอยอำนวยความสะดวก ต่อมานายวิทย์ได้เอามือล้วงไปในกระเป๋าเสื้อทำทีเหมือนมีปืน หลังจากนั้นได้พยายามควบคุมตัวนายนพดลไว้ด้วย พร้อมทั้งบอกว่าให้หยิบสร้อยข้อมือทองหนัก 3 บาท 4 เส้น ไม่เช่นนั้นจะยิงให้ตายให้หมด พอดีมีพนักงานรักษาความปลอดภัยของห้างสรรพสินค้าดังกล่าวเข้ามาช่วยเหลืออีกคนหนึ่ง

นายวิทย์เห็นท่าไม่ดีเอามือออกจากกระเป๋าเสื้อและนำมีดคัตเตอร์ออกมาก่อนกระโจนขึ้นเคาน์เตอร์เข้าไปเอาสร้อยข้อมือทอง 4 เส้น หนักเส้นละ 3 บาท และกระโดดลงมาได้รับบาดเจ็บ หลังจากนั้นได้วิ่งหนีออกจากห้ามสรรพสินค้าดังกล่าว นายนพดลจึงวิ่งไล่ตามพบว่านายวิทย์กำลังขึ้นรถจักรยานยนต์ฮอนด้าเวฟ สีดำ กำลังจะขี่หลบหนี นายนพดลจึงได้กระชากกระจกส่องหลังทำให้รถจักรยานยนต์ล้มคว่ำลง นายวิทย์จึงได้วิ่งหนี นายนพดลได้ร้องให้คนช่วย พอดีพลเมืองดีมาประสบเหตุจึงได้ช่วยเหลือจับกุมคนร้ายไว้ได้

จากการสอบสวนนายวิทย์ให้การว่า ตนเองติดหนี้พนันออนไลน์จับยี่กี และได้ไปขอเงินพ่อแม่และน้อง 3,000 บาท มาใช้หนี้ ปรากฏว่าไม่มีใครให้ เนื่องจากช่วงนี้ไวรัสโควิด-19 ระบาด บ้านไม่มีเงินใช้ จึงได้ตัดสินใจไปยืมรถจักรยานยนต์ของเพื่อนขี่จากกรุงเทพฯมาชลบุรี โดยหวังว่าจะมาชิงทอง หากนำไปขายได้ก็จะเอาเงินไปให้พ่อแม่และน้องใช้ด้วย

นายนพดล พนักงานรักษาความปลอดภัย กล่าวว่า ขณะที่ตนเองกำลังทำหน้าที่รักษาความปลอดภัย ปรากฏว่านายวิทย์ได้เอามือล้วงไปในกระเป๋าเสื้อทำท่าทางจี้ตนเองเหมือนกับมีปืนในกระเป๋าเสื้อ พร้อมทั้งบอกว่าให้รีบเอาทองมาให้ อย่าช้า ไม่เช่นนั้นจะยิงให้ตายให้หมด พอดีพนักงานรักษาความปลอดภัยซึ่งเป็นเพื่อนกันมาช่วยเหลือ นายวิทย์เห็นท่าไม่ดีชักมีดคัตเตอร์ออกมาพร้อมทั้งกระโจนไปที่จุดโชว์ทอง และดึงทองไปทั้งหมด 4 เส้น ก่อนกระโดดลงมาเพื่อหลบหนี ทำให้ได้รับบาดเจ็บ จึงได้วิ่งตามไปและนายวิทย์ได้ขี่รถจักรยานยนต์จะหลบหนีอีกจึงกระชากกระจกส่องหลังทำให้รถล้มลง นายวิทย์ได้วิ่งหนีไปอีก จึงร้องตะโกนให้คนช่วยเหลือและมีพลเมืองดีจับกุมตัวได้ดังกล่าว

พ.ต.อ.ชนะไชยกล่าวว่า เบื้องต้นทราบว่าคนร้ายใช้คัตเตอร์ข่มขู่พนักงานขายทอง และได้ทองไปทั้งหมด 4 เส้น หนักเส้นละ 3 บาท หลังจากนั้นได้หลบหนีไป พลเมืองดีจึงได้ช่วยกันจับกุมตัวไว้ได้ดังกล่าว

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้เซาธ์เกต แบโผทัพสิงโตคำราม คัดบอลโลก 2 นัด เทรนต์-แม็กไกวร์ ไร้ชื่อ
บทความถัดไปสรุปมาตรการคลายล็อก 1 ต.ค.นี้ ทำอะไรได้-ไม่ได้บ้าง?