กลุ่มผู้เสียหายแชร์ ‘ซ้อปลา’ แห่แจ้งความ 50 ราย เผยมี 2 พี่น้องสูญเงินกว่า 2 ล้าน

กลุ่มผู้เสียหายออมทองออนไลน์กับ ‘ซ้อปลา’ ทยอยเข้าแจ้งความกับตำรวจ 50 คน วงเงินตั้งแต่หลักหมื่นถึงหลักล้าน เผย 2 พี่น้องสูญเงินกว่า 2 ล้านบาท

กรณีกลุ่มผู้เสียหายที่ได้ลงออมเงินออนไลน์กับ นางสาวกมลวรรณ ปิ่นทองพันธุ์ หรือซ้อปลาแม่ค้าออนไลน์เจ้าของเพจ “ซ้อปลา มาดามลูกเนียง ในพื้นที่ ต.ป่าขาด อ.สิงหนคร จ.สงขลา ทยอยไปแจ้งความตามสถานที่ตำรวจหลายแห่งในจ.สงขลา อย่างต่อเนื่อง

โดยในวันนี้ (30 ก.ย.64) ที่ สภ.หาดใหญ่ จ.สงขลาได้มีกลุ่มผู้เสียหายจากการลงออมเงินออนไลน์กับซ้อปลา ทยอยมาแจ้งความกับพนักงานสอบสวนสภ.หาดใหญ่ตลอดทั้งวันเกือบ 50 คน วงเงินแต่ละคนตั้งแต่หลักหมื่นจนถึงหลักล้านบาท

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หนึ่งในผู้เสียหายเป็นหญิงสาวอายุ 24 ปี ชาว ต.คลองแห อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา ได้ลงเงินออมกับซ้อปลาเมื่อวันที่ 14 ก.ย. กับวันที่ 21 ก.ย. เป็นจำนวน 1 ล้านบาท โดยโอนเงินเข้าบัญชีซ้อปลา 2 ครั้ง ได้รับเงินปันผลตอบแทนร้อยละยี่สิบต่อเดือน และจะได้รับในวันที่ลงของเดือนถัดไป แต่มาทราบข่าวเมื่อวันที่ 28 ก.ย.ว่าแชร์ล่ม ไม่ได้รับเงินปันผล และเงินที่ส่งไป 1 ล้านบาทไม่ได้คืน และยังมีพี่สาวอีกคนที่ลงเงินไป 1 ล้านบาทด้วย ไม่ได้รับคืนเช่นกัน ต้องสูญเงินไปถึง 2 ล้านบาท

ขณะที่ทางพนักงานสอบสวนได้รับเรื่องเอาไว้ และจะส่งคดีไปยังคณะกรรมการตรวจสอบคดีเงินออมของซ้อปลาที่ตำรวจภูธร จ.สงขลาตั้งขึ้นมา เพื่อรวบรวมเป็นคดีเดียวกันทั้งหมดต่อไป

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้เปิดสถิติย้อนหลัง 5 ปี ผลสลากกินแบ่งรัฐบาล งวดวันที่ 1 ต.ค.
บทความถัดไปสวนสัตว์โคราชเฮ! เปิดตัวสมาชิกใหม่ ‘ลูกค่างห้าสี’ สุดน่ารัก ต้อนรับช่วงปลายฝนต้นหนาว