คืบหน้ากู้เรือยนต์ลากจูง น้ำแรง เชือกขาด เคลื่อนย้ายเรือไม่ได้ ค้นหาศพหญิงตามที่แจ้งแต่ไม่พบ ยุติค้นหา

ภารกิจกู้เรือยนต์ลากจูง ค้นหาคนขับเรือ-ภรรยายุติกลางดึก ยังไม่พบร่างผู้สูญหาย

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังจากเจ้าหน้าที่สมาคมอยุธยารวมใจ พร้อมด้วยนักประดาน้ำจากทีม ปภ.เขต 4 เจ้าหน้าที่กรมเจ้าท่า และกลุ่มผู้ประกอบการเรือยนต์ลากจูงร่วมกันปฏิบัติการค้นหาจุดที่เรือยนต์ลากจูงล่มกลางแม่น้ำ บริเวณสามแยกแม่น้ำวัดพนัญเชิง จ.พระนครศรีอยุธยา จนพบจุดที่เรือล่มตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ต่อมา นักประดาน้ำ ทีมเจ้าพระยา สมาคมอยุธยารวมใจ หน่วยกู้ภัยอยุธยา ได้ดำลงไปยังจุดที่พบเรือล่มด้วยความลึก 20 เมตร ประกอบกับกระแสนน้ำที่ไหลเชี่ยวแรง และจุดที่เป็นวังน้ำวน เพื่อทำการผูกเชือก จำนวน 5 เส้นกับตัวเรือ เพื่อจะใช้เรือยนต์ลกจูงลากเรือไปยังจุดที่มีระดับลึกน้อยที่สุดประมาณ 10 เมตร และกระแสน้ำไม่ไหลแรง เพื่อทำการเข้าไปค้นหาผู้สูญหาย

ระหว่างการพยายามดำน้ำลงไปเพื่อผูกเชือกทั้ง 5 เส้นนั้น นักประดาน้ำหมดแรง ต้องรีบขึ้นจากน้ำ จัดนักประดาน้ำลงไปอีกครั้ง ทว่า อากาศหมด นักประดาน้ำได้ดีดตัวขึ้นจากใต้น้ำ ก่อนถูกกระแสน้ำพัดออกไปกลางแม่น้ำ ทีมกู้ภัยที่เตรียมพร้อมเหตุการณ์อยู่แล้วจึงใช้เรือเร็วออกไปช่วยเหลือได้อย่างปลอดภัย พร้อมประเมินสถานการณ์ว่ายังไม่สามารถผูกเชือกให้ครบได้ 5 เส้น โดยผูกได้เพียง 2 เส้นเท่านั้น

จากนั้นได้เริ่มปฏิบัติการใช้เรือยนต์ลากจูง 4 ลำ ลากเรือยนต์ลากจูงที่จม แต่ไม่สามารถเคลื่อนย้ายได้เนื่องจากกระแสน้ำไหลแรงมาก ทำให้เชือกขาด และยุติการปฏิบัติงานเมื่อเวลาประมาณ 22.30 น. วันที่ 30 กันยายน

ต่อมา มีรายงานแจ้งว่าพบศพเป็นหญิงลอยอยู่กลางแม่น้ำเจ้าพระยา ใต้สะพานเกาะเกิด อ.บางปะอิน และบริเวณหน้าวัดโบสถ์สมพรชัย อ.บางไทร จ.พระนครศรีอยุธยา ห่างจากจุดเกิดเหตุระยะทางประมาณ 20 กิโลเมตร สมาคมอยุธยารวมใจที่เตรียมความพร้อมไว้อยู่แล้วได้ออกค้นหาตามแม่น้ำเจ้าพระยาตลอดทั้งคืน จนถึงช่วงเช้า แต่ยังไม่พบร่างหญิงสาวตามที่แจ้ง จึงยุติการค้นหา

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้สิระ ซัด พ.อ.สุชาติ ส.ส.ต้องดูแลปชช. ใช่จะเรียกร้องตำแหน่ง จ่อเอาหนังสือไปให้เซ็น ถ้าไม่ลาออก
บทความถัดไปปลัดมท. เข้าสักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์ประจำกระทรวงเริ่มงานวันแรก ย้ำเดินหน้า บำบัดทุกข์ บำรุงสุขปชช.