อ่วม! น้ำท่วมบ้านวังกลาง อ.พิมาย ถนนเข้าหมู่บ้านถูกตัดขาด วอนหน่วยงานสนับสนุนเรือ

น้ำท่วมบ้านวังกลาง อ.พิมาย ถนนเข้าหมู่บ้านถูกตัดขาด ทั้งหมู่บ้านมีเรือ 1 ลำแต่รั่ว วอนหน่วยงานสนับสนุนเรือสำหรับเดินทาง

วันที่ 1 ต.ค.64 สถานการณ์ปริมาณน้ำที่ไหลมาจากอ่างเก็บน้ำลำเชียงไกรตอนล่าง ล่าสุดน้ำได้ขยายออกเป็นวงกว้างไหลเอ่อล้นลำน้ำมูล ลำน้ำจักราช เข้าท่วมบ้านเรือนประชาชนและพื้นที่ทางการเกษตร และพื้นที่เศษฐกิจ อย่างตลาดสดพิมายเมืองใหม่ บ้านเอื้ออาทร มีบ้านเรือนประชาชน 800 ครัวเรือน ถูกน้ำท่วมเต็มพื้นที่ระดับน้ำสูง 20-30 ซม. โดยเฉพาะที่บ้านวังกลาง หมู่10 ต.ในเมือง อ.พิมาย หมู่บ้านถูกตัดขาดจากปริมาณน้ำที่ท่วมสูงระดับน้ำสูงกว่า 2 เมตร เป็นระยะทางกว่า 1 กม. ทำให้การเดินทางสัญจรเข้า ออกหมู่บ้านต้องใช้เรือเพียงอย่างเดียว

นายสมมาตร์ เลือดสงคราม ผู้ใหญ่บ้าน ม.10 บ้านวังกลาง กล่าวว่า หมู่บ้านวังกลางหมู่ 10 มีชาวบ้านได้รับความเดือดร้อนจากน้ำท่วมประมาณ 40 หลังคาเรือน ถนนทางเข้าหมู่บ้านถูกตัดขาดเนื่องจากถูกน้ำท่วมสูงกว่า 2 เมตร ทำให้เดินทางเข้าออกหมู่บ้านลำบาก โดยที่ระดับน้ำในหมู่บ้านสูงกว่า 80 ซม. มีบ้านเรือนประชาชนบางหลังถูกน้ำท่วมสูง กว่า 1 เมตร โดยที่ชาวบ้านบางคนต้องใช้กะละมังแทนห่วงยางเอาไว้เดินทาง ซึ่งทางหมู่บ้านเองมีเรือเพียง 1 ลำ แถมเรือที่มีกลับมีรอยรั่วทำให้ลำบากมากจึงอยากวอนหน่วยงานเข้ามาช่วยเหลือสนับสนุนเรือเพื่อไว้ใช้เดินทางเข้าออกหมู่บ้าน

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ฉลอง 10 ปี ทรูช้อปปิ้ง ชูคอนเซ็ปต์ “UNBOX HEALTHY LIVING ส่งความสวยสุขภาพดี ส่งความห่วงใยให้ลูกค้า” ส่งฟรีทั่วไทย
บทความถัดไปCAST ESTATE DEVELOPMENT ปั้นโครงการใหม่ KALM PENTHOUSE ARI