ลูกสาวจุดธูปขอขมาเจ้าแม่คงคา หลวงพ่อโตวัดพนัญเชิง วอนเปิดทาง จนท.ค้นหาพ่อ-แม่

ลูกสาวจุดธูปขอขมาเจ้าแม่คงคา หลวงพ่อโตวัดพนัญเชิง วอนเปิดทาง จนท.ค้นหาพ่อ-แม่ เหตุเรือยนต์ลากจูงล่มกลางแม่น้ำ

หลังเจ้าหน้าที่ สมาคมอยุธยารวมใจ นักประดาน้ำจากทีม ปภ.เขต 4 เจ้าหน้าที่กรมเจ้าท่า กลุ่มผู้ประกอบการเรือยนต์ลากจูง ได้ร่วมกันปฏิบัติการค้นหา จุดที่เรือยนต์ลากจูง ล่มกลางแม่น้ำ บริเวณสามแยกแม่น้ำวัดพนัญเชิง จ.พระนครศรีอยุธยา จนสามารถพบจุดที่เรือล่มแล้ว ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ความคืบหน้าล่าสุด วันที่ 1 ตุลาคม ที่บริเวณท่าน้ำหน้าวัดพนัญเชิงวรวิหาร จ.พระนครศรีอยุธยา น.ส.ปุณยาพร ธารกุล อายุ 35 ปี ลูกสาวนายสมชาย ธารกุล คนขับเรือ ยนต์ลากจูงที่จมน้ำสูญหายกลางสามแยกแม่น้ำเจ้าพระยาป่าสัก ได้นำเครื่องบายศรี เครื่องสังเวย เพื่อขอขมาและขอให้แม่คงคาเปิดทางให้เจ้าหน้าที่สามารถปฏิบัติงานได้สำเร็จในวันนี้เพื่อพบร่างของผู้สูญหายคือนายสมชาย ธารกุล และ นาง นฤมล จันทรโชติ

น.ส.ปุณยาพร ธารกุล กล่าวว่า การประกอบพิธีในวันนี้เพื่อเป็นการขอขมาเจ้าแม่คงคา พ่อปู่ อนันตนาคราช เปิดทางให้เจ้าหน้าที่ ปฏิบัติภารกิจในการกู้เรือและค้นหาร่างของพ่อและแม่ได้สำเร็จ ต้นและครอบครัวมีความหวังและตั้งใจในวันนี้น่าจะพบ ส่วนในเรื่องของการที่มีกระแสข่าวว่าพบร่างของนาง นฤมลแล้วขอยืนยันว่ายังไม่มีการพบ

โดยล่าสุดเจ้าหน้าที่กรมเจ้าท่า นักประดาน้ำจากทหารเรือ เตรียมที่จะดำเนินการในการดำน้ำลงไปเพื่อจะผูกเชือกจำนวน 5 เส้นเรือที่จมกลางแม่น้ำอยู่จากนั้นจะลากเรือไปยังจุดที่มีระดับน้ำไม่ลึก และมีกระแสน้ำไม่ไหลเชี่ยว ลลลลลลลเพื่อจะลงไปค้นหาผู้สูญหายทั้ง 2 ราย

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้เกาะเทโพ อุทัยฯ ยังอ่วม น้ำเจ้าพระยาท่วมบ้านเกือบถึงชั้น 2 กล้วยไข่นับพันต้นใกล้เก็บขายจมน้ำ
บทความถัดไป‘ป.ป.ช.’ ชี้มูลความผิด ‘อดีตผู้ว่าฯภูเก็ตฯ’ คดีออกเอกสารสิทธิรุกที่อุทยานสิรินาถ