เกิดเหตุเพลิงไหม้ ‘ตะวันแดง’ สถานบันเทิงดังเชียงใหม่ ระหว่างปิดปรับปรุงร้าน

เกิดเหตุเพลิงไหม้ ‘ตะวันแดง’ สถานบันเทิงดังเชียงใหม่ ระหว่างปิดปรับปรุงร้าน

เมื่อเวลาประมาณ 10.40 น. วันที่ 1 ตุลาคม ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เกิดเหตุเพลิงไหม้สถานบันเทิง ‘ตะวันแดง’ในลานประเสริฐแลนด์ นิมมานเหมินท์ อ.เมืองเชียงใหม่ ซึ่งอยู่ระหว่างปิดดำเนินการ และกำลังปรับปรุง เบื้องต้นทราบว่า มีผู้จัดการเป็นหญิง ชื่อ โป้ย ติดอยู่ภายใน 1 คน ยังติดต่อไม่ได้ เจ้าหน้าที่กำลังเร้งระดมรถดับเพลิงเข้าเผชิญเหตุ

ล่าสุดนายประจญ ปรัชญ์สกุล ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ เดินทางมาควบคุมสถานการณ์ด้วยตนเอง ซึ่งเจ้าหน้าที่แจ้งว่าสามารถควบคุมเพลิงไว้ภายในได้แล้ว และกำลังพยายามเร่งดับไฟให้สนิท

เจ้าหน้าที่ระบุว่า ร้านดังกล่าวกำลังปรับปรุงโครงหลังคา และเกิดประกายไฟก่อนเกิดการลุกไหม้ขึ้น

นายประจญ กล่าวว่า กำลังตรวจสอบคาดว่าจะมีคน หรือผู้จัดการติดอยู่ภายใน แต่ยังไม่ชัดเจนรอตรวจสอบให้แน่ชัดก่อน แต่ตัวอาคารอาจจะทรุดตัวลงได้ จึงยังไม่จัดทีมเข้าไปเพราะเกรงอันตราย ต้องฉีดน้ำหล่อเลี้ยงไว้เพื่อป้องกันการคุกรุ่นขึ้นอีกครั้ง โดยทีมโยธาธิการจะเข้าประเมินสถานการณ์ก่อน

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พื้นที่สถานบันเทิง ‘ตะวันแดง’ ตั้งอยู่ในลานประเสริฐแลนด์ ซึ่งปัจจุบันนายตัน ภาสกรที ได้ดำเนินการเช่าพื้นที่ทั้งหมดไว้สัญญาแรก 30 ปี และสัญญาที่ 2 อีก 30 ปี เพื่อจัดทำเป็นแลนด์มาร์คใหม่ในย่านแหล่งท่องเที่ยว ที่จะมีทั้งโรงแรม ร้านค้าจำหน่ายของที่ระลึก ลานกิจกรรม ซึ่งปัจจุบันร้านค้าที่หมดอายุลงเริ่มทยอยปิดร้านและย้ายออก ซึ่งในส่วนของ ‘ตะวันแดง’ มีการต่อสัญญา 5 ปี ไว้กับเจ้าของประเสริฐ์แลนด์ไปก่อนหน้าที่นายตันจะเข้ามาเช่าพื้นที่ ซึ่งคาดว่าน่าจะเหลือสัญญาอยู่อีกประมาณ 1-2 ปี โดยช่วงนี้ปิดชั่วคราวเนื่องจากอยู่ระหว่างสถานการณ์โควิด-19 และกำลังอยู่ระหว่างการปรับปรุงโครงหลังคาใหม่ ก่อนที่จะเกิดเหตุเพลิงไหม้ขึ้นดังกล่าว

ทั้งนี้ในวันนี้เป็นวันแรกของการทำงานของผู้ดำรงตำแหน่งใหม่ในพื้นที่จังหวัดเชียงใหม่พร้อมกันถึง 3 คน ประกอบด้วย นายประจญ ปรัช์ญสกุล ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ พล.ต.ต.ธวัชชัย พงษ์วิวัฒนชัย ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดเชียงใหม่ และ พล.ต.ท.ปิยะ ต๊ะวิชัย ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 5 ซึ่งทั้งหมดต่างเดินทางมาควบคุมสถานการณ์การเกิดเพลิงไหม้ด้วยตนเอง

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้“เท่าพิภพ” บอก อดคิดไม่ได้ รัฐขึ้นภาษีบุหรี่ กลุ่มนำเข้าบุหรี่เถื่อน ได้ประโยชน์อื้อ
บทความถัดไปโฆษก บช.น.เผย ผบช.น.สั่งตร.ยึดหลักปฎิบัติตามกม.กับผู้ชุมนุม เน้นความปลอดภัยประชาชน