สะพานข้ามลำน้ำ ทรุดตัว หลังแม่น้ำป่าสัก กัดเซาะ เร่งปิดการจราจร

สะพานข้ามลำน้ำ ทรุดตัว หลังแม่น้ำป่าสัก กัดเซาะ เร่งปิดการจราจร

เมื่อวันที่ 1 ตุลาคม เจ้าหน้าที่แขวงทางหลวงชนบทสระบุรี ได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่า สะพานเส้นทางถนนอดิเรกสาร-บ้านแก้ง เส้นทาง 3004 กม.1+950 ม.6 ต.บ้านแก้ง อ.เฉลิมพระเกียรติ จ.สระบุรี เกิดทรุดตัว อาจเกิดอันตรายแก่ยานพาหนะที่สัญจรไปมาได้ เจ้าหน้าที่แขวงทางหลวงชนบทสระบุรี จึงได้นำแท่งแบริเออร์ พลาสติก เข้ามาปิดการจราจรเส้นทางจากวัดท่าวัว-วัดบ้านกอก โดยห้ามรถสัญจรโดยเด็ดขาด เพื่อความปลอดภัยของประชาชนที่สัญจรไปมา

ผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่ตรวจสอบบริเวณสะพานดังกล่าว พบว่า มีการนำแท่งบาริเออร์ พลาสติก เข้ามาวางไว้ บริเวณหน้าวัดท่าวัว โดยเขียนป้ายบอก ปิดถนน สะพานชำรุด ที่บริเวณสะพานพบ สะพานได้ทรุดพังลง เสียการจราจรไป 1 ช่องทาง เป็นหลุมลึกประมาณ 3 เมตร กว้างประมาณ 3 เมตร ยาวประมาณ 5 เมตร บริเวณเสาสะพานหักพัง ปูนกะเทาะเห็นแท่งเหล็ก โดยบริเวณใกล้กับสะพานมีท่อน้ำทิ้งยังคงมีน้ำไหลอยู่ตลอดเวลา เจ้าหน้าที่จึงได้ทำการปิดการจราจร เนื่องจากเกรงว่าประชาชนที่สัญจรไปมาจะได้รับอันตราย ซึ่งสะพานผิวสะพานอาจจะมีการทรุดตัวลงอีกได้

สอบถามชาวบ้าน เล่าว่า สะพานได้ทรุดตัวลงเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา เนื่องจากสะพานดังกล่าว เป็นสะพานข้ามลำน้ำที่ไหลแยกตัวมาจากแม่น้ำป่าสัก และช่วงนี้เป็นช่วงที่น้ำกำลังไหลเข้าท่วมบ้านเรือนประชาชน ทำให้เกิดการกัดเซาะของน้ำทำให้สะพานเกิดทรุดตัวพังลง

ส่วนสถานการณ์น้ำในแม่น้ำป่าสัก จังหวัดสระบุรี ยังคงท่วมสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง มวลน้ำไหลเชี่ยว ระดับน้ำเมื่อตรวจสอบดู บริเวณสะพานอำนวยสงคราม (สะพานข้ามแม่น้ำป่าสัก) ท่าน้ำดับเพลิง มีปริมาณมาก อีกไม่ถึง 50 เซนติเมตร ก็จะถึงพื้นสะพาน

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ในหลวง มีพระราชสาส์นอำนวยพร ‘สี จิ้นผิง’ ปธน.จีน เนื่องในวันชาติ
บทความถัดไปชุดปฏิบัติการพิเศษ ทร. ช่วยกู้เรือยนต์ลากจูง เผยเรือเคลื่อนที่ จ่อใช้ที่ถ่วงน้ำหนักลงไปผูกเชือกเรืออีกรอบ