แจ้งเตือนผู้อาศัย 2 ฝั่งคลองชัยนาท-ป่าสัก คลองระพีพัฒน์ เฝ้าระวังน้ำ หลังถนนต้นคลอง 23R น้ำกัดเซาะ

แจ้งเตือนผู้อาศัย 2 ฝั่งคลองชัยนาท-ป่าสัก และคลองระพีพัฒน์ เฝ้าระวังน้ำ หลังถนนต้นคลอง 23R โดนกัดเซาะพัง

เมื่อวันที่ 1 ตุลาคม สำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดสระบุรี แจ้งว่า ด้วยมวลน้ำและระดับน้ำคลองชัยนาท-ป่าสัก มีระดับสูงขึ้น ทำให้น้ำกัดเซาะแนวบริเวณถนนช่วงต้นคลอง 23R ที่แยกจากคลองชัยนาท-ป่าสัก (เกือกม้าโครงการชลประทานเริงรางคลอง 23R) ขาดพังทลาย ทำให้น้ำไหลทะลักเข้าท่วมพื้นที่หมู่ 5 ต.สร่างโศก ระดับน้ำสูงประมาณ 50 เซนติเมตร-1 เมตร

โดยมวลน้ำนี้จะไหลลง ต.ตลาดน้อย ต.โคกใหญ่ และ ต.หรเทพ อ.บ้านหมอ ต.หนองโดน อ.หนองโดน และ อ.ดอนพุด จ.สระบุรี อีกทั้งระดับน้ำในคลองระพีพัฒน์ มีปริมาณเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง

จ.สระบุรี จึงขอให้อำเภอที่มีพื้นที่ติดกับคลองชัยนาท-ป่าสัก และคลองระพีพัฒน์ ดำเนินการประชาสัมพันธ์ แจ้งเตือนบริษัท ห้างร้าน ที่ประกอบการในคลองชัยนาท-ป่าสัก และคลองระพีพัฒน์ เกษตรกรผู้เลี้ยงปลาในกระชัง แพร้านอาหาร เป็นต้น

รวมทั้งประชาชนที่อาศัยอยู่พื้นที่ริมสองฝั่งคลองชัยนาท-ป่าสัก และคลองระพีพัฒน์ ขอให้เฝ้าระวังติดตามสถานการณ์น้ำอย่างใกล้ชิด คอยรับฟังข่าวสารทางราชการอย่างต่อเนื่อง เพื่อเตรียมการขนย้ายสิ่งของขึ้นที่สูงและให้ระวังสัตว์มีพิษและสัตว์เลื้อยคลานที่มากับน้ำ

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ปทุมธานี ผู้ป่วยพุ่งรับผู้ว่าฯหมูป่าอีก 121 ราย เสียชีวิต 3 เดินหน้าลงพื้นที่มอบสิ่งของช่วยครอบครัวผู้ป่วย
บทความถัดไปโพสต์ถึงใคร ไพบูลย์บอกคนดีจะไม่ยุ่งเรื่องชาวบ้าน ถามต้องการอะไรจากผม