สุพรรณบุรี พบติดเชื้ออีก 75 ราย เสียชีวิต 2 พร้อมคลายล็อกมาตรการ เร่งฉีดวัคซีนให้ทุกพื้นที่

สุพรรณบุรี พบติดเชื้ออีก 75 ราย เสียชีวิต 2 พร้อมคลายล็อกมาตรการ เร่งฉีดวัคซีนให้ทุกพื้นที่

สถานการณ์โควิดในพื้นที่จังหวัดสุพรรณบุรี ศูนย์ปฏิบัติการโควิด-19 รายงานล่าสุดยังพบผู้ติดเชื้อรายใหม่อีก 75 ราย ผู้ป่วยยืนยันสะสม 11,511 ราย รักษาอยู่ 988 ราย หายแล้ว 10,316 ราย ผู้ป่วยเข้าเกณฑ์สอบสวนโรค 46 ราย ผู้สัมผัสที่มีความเสี่ยงสูง 126 ราย ผู้ป่วยรายใหม่วันนี้มาจากต่างจังหวัด จำนวน 8 ราย จังหวัดสุพรรณบุรี 67 ราย ผู้เสียชีวิต 2 ราย ผู้เสียชีวิตรายที่ 206 ชายไทย อายุ 54 ปี ต.บางเลน อ.สองพี่น้อง ผู้เสียชีวิตรายที่ 207 ชายไทยอายุ 63 ปี ต.ทุ่งคอก อ.สองพี่น้อง รวมเสียชีวิต จำนวน 207 ราย

ด้านนายณัฐภัทร สุวรรณประทีป ได้ออกประกาศคำสั่งลายล็อกมาตรการแล้ว โดยมีคลายล็อกมาตรการบางประเภทให้เปิดบริการได้ ทั้งร้านอาหารให้มีการเล่นดนตรีได้ แต่ห้ามจำหน่ายแอลกอฮอล์ สนามกีฬากลางแจ้ง สนามกีฬาในร่ม ฟิตเนส โยคะ ร้านนวด สปา ซึ่งกิจการที่ผ่อนคลายมาตรการ ต้องปฏิบัติตามคำสั่งตามมาตราการของสาธารณสุขอย่างเคร่งครัด ทั้งนี้ยังมีกิจการบางประเภทที่ยังคงสั่งปิดอยู่ ทั้งผับ บาร์ คาราโอเกะ มีผลคำสั่ง ตั้งแต่วันที่ 1 ต.ค.64 เป็นต้นไปจนกว่าจะมีคำสั่งเปลี่ยนแปลง

ทั้งนี้ผู้ว่าราชการจังหวัดสุพรรณบุรียังได้เดินทางไปติดตามการฉีดวัคซีนโควิด-19 ที่โรงพยาบาลด่านช้าง อ.ด่านช้าง และ อบต.หนองผักนาก อ.สามชุก โดยตรวจติดตามการฉีดวัคซีนเข็มที่ 1 Sinovac (ซิโนแวค) และเข็มที่ 2 แอสตร้าเซนเนก้า (AstraZeneca) แบบไขว้ สำหรับผู้ที่อายุ 18 ปีขึ้นไป และกลุ่ม 608 ที่มีภูมิลำเนาหรือประกอบอาชีพ ในเขตภูมิลำเนา พร้อมกันนี้ได้เยี่ยมเยียนให้กำลังใจบุคลากรทางการแพทย์และเจ้าหน้าที่ผู้ปฏิบัติงานทุกท่านอีกด้วย

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้เจ้าของร้านเค้กน้อมรับผิด แจงยิบ เหตุตอบแชตด่ากราดลูกค้า ลั่นขายมาเป็นสิบปี บางทีก็โดนลูกค้ายั่วยุ
บทความถัดไปสงขลา ติดเชื้อพุ่ง 452 ราย เสียชีวิตอีก 3 ยอดป่วยสะสม 31,478 ราย