หนุ่ม ตั้งใจขโมยจยย.หน้าวงจรปิด เผยอยากเข้าคุก หลีกทางอดีตภรรยาครองรักสามีใหม่

หนุ่มตั้งใจขโมยจยย.หน้าวงจรปิด เผยอยากเข้าคุก หลีกทางอดีตภรรยาครองรักสามีใหม่

เมื่อเวลา 18.30 น. วันที่ 1 ตุลาคม พ.ต.อ.อัครวุฒ ธานีรัตน์ ผกก.สภ.หาดใหญ่ และคณะจับกุม นายสมชาย แก้วกลับ อายุ 39 ปี หรือบ่าว มีภูมิลำเนาเดิมอยู่ในพื้นที่หมู่ 1 ต.ท่าโพธิ์ อ.สะเดา จ.สงขลา ก่อเหตุขโมยรถจักรยานยนต์ในพื้นที่ อ.หาดใหญ่มา 2 คัน พร้อมยึดของกลางรถจักรยานยนต์ทั้งสองคันกลับคืนมาได้

รายงานข่าวว่าคันแรกเป็นรถรถจักรยานยนต์ฮอด้าเวฟ 110 สีแดง ทะเบียน คตษ 135 สงขลา ซึ่งขโมยมาจากบ้านหลังหนึ่ง ต.คอหงส์ อ.หาดใหญ่ เมื่อวันที่ 24 กันยายนที่ผ่านมา ซึ่งกล้องวงจรปิดในบริเวณเกิดเหตุบันทึกเหตุการณ์เอาไว้ได้ขณะกำลังเข็นรถจักรยานยนต์ออกมาและขับหลบหนีไป

คันที่ 2 เป็นรถจักรยานยนต์ฮอนด้าเวฟ 100 สีชมพูตัดน้ำเงิน ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน ซึ่งจอดอยู่หน้าร้านซ่อมรถจักรยานยนต์ ต.คอหงส์ อ.หาดใหญ่ เมื่อวันที่ 1 ตุลาคมที่ผ่านมา

ถูกตำรวจจับกุมได้ขณะกำลังขับรถจักรยานยนต์ฮอนด้าเวฟ 110 สีแดงคันแรกที่ขโมยมา ที่ถนนสันติวิถี หมู่5 ต.คอหงส์ และเจ้าของรถไปพบเห็นโดยบังเอิญจึงแจ้งให้เจ้าหน้าที่มาจับกุม นายสมชาย เอาไว้ได้ และไปยึดรถจักรยานยนต์ฮอนด้าเวฟ 100 อีกคันที่นำไปซ่อนไว้ในป่าละแมะซอยฮกเต็กวิถี หมู่9 ต.บ้านพรุ อ.หาดใหญ่

จากการสอบสวน นายสมชายสารภาพว่า เคยถูกจับกุมคดีลักทรัพย์และติดคุกมาแล้ว 1 ครั้งเมื่อปี 62 เมื่อออกมากลับตัวกลับใจเป็นคนดี แต่ครอบครัวเริ่มมีปัญหาจึงแยกทางกับภรรยามาได้ปี

“สาเหตุที่ขโมยรถเพราะตั้งใจที่จะขโมยรถจักรยานยนต์เพื่อให้ตำรวจจับกุม เพราะต้องการเข้าคุกโดยเฉพาะ คันแรกตั้งใจเดินผ่านกล้องวงจรปิดให้เห็นชัดๆไปเลยว่าตนเองเป็นคนขโมยรถ เนื่องจากทำใจไม่ได้ที่ภรรยาซึ่งแยกทางกันมาได้ 1 ปี ไปมีสามีใหม่”

นายสมชายกล่าวว่า ก่อนที่จะก่อเหตุขโมยรถจักรยานยนต์ทั้งสองคัน ได้กลับไปหาภรรยาซึ่งอยู่ที่ อ.เมือง จ.สงขลาเพื่อขอคืนดี แต่แม่ยายบอกว่าภรรยามีสามีใหม่แล้ว ทำให้น้อยและเสียใจมากแทบทำใจไม่ได้ จึงตัดสินใจขโมยรถจักรยานยนต์ประชดชีวิตเพื่อให้ตำรวจจับกุมกลับไปอยู่ในคุกอีกครั้ง เพราะทำใจได้ดีกว่าอยู่ข้างนอกหัวใจกระวนกระวายและ ยากที่จะทำใจและรับไม่ได้ที่ทนเห็นภรรยาไปอยู่กับสามีใหม่

“ฝากบอกไปถึงอดีตภรรยาว่า ขอให้ครองรับกับสามีใหม่นานๆ และขอให้มีความสุข ส่วนตนเองขอกลับเข้าไปอยู่ในคุกเหมือนเดิม เพื่อทำใจไม่ต้องรับรู้เรื่องของอดีตภรรยาอีก”

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้นายกฯ จ่อร่วมคิกออฟ ฉีดไฟเซอร์ให้นร. ต้อนรับเปิดเทอม ที่ร.ร.พิบูลอุปถัมภ์
บทความถัดไปแท็กซี่หญิง หนึ่งเดียวในกรุงราบัต ประเทศโมร็อกโก