จัดพิธีรดน้ำศพทหารที่เสียชีวิตจากเหตุปะทะที่บาเจาะ บ่าย 2 วันนี้ ก่อนส่งร่างกลับบ้านเกิดที่พัทลุง 

จัดพิธีรดน้ำศพทหารที่เสียชีวิตจากเหตุปะทะที่บาเจาะ บ่าย 2 วันนี้ ก่อนส่งร่างกลับบ้านเกิดที่พัทลุง

เมื่อวันที่ 3 ตุลาคม ผู้สื่อข่าวรายงานความคืบหน้าจากเหตุปะทะในดงป่าเสม็ด บ้านฮูแตยือลอ ตำบลบาเระใต้ อ.บาเจาะ จ.นราธิวาส หลังจากที่หน่วยกองกำลังในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้มีการสนธิกำลังเข้าบังคับใช้กฎหมาย เพื่อกดดันกลุ่มก่อเหตุรุนแรง ภายใต้ยุทธการ “ฮูแตยือลอ” ที่ยืดเยื้อมาตั้งแต่วันที่ 28 กันยายน 2564 ที่ผ่านมา และตลอดระยะเวลา 5 วัน ทางพลโทเกรียงไกร ศรีรักษ์ แม่ทัพภาคที่ 4/ผู้อำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 ได้ลงพื้นที่เพื่อเน้นย้ำและกำชับให้เจ้าหน้าที่ดำเนินการตามขั้นตอนการใช้กำลังอย่างเหมาะสม ดำเนินการบนพื้นฐานของหลักสิทธิมนุษยชน หลีกเลี่ยงการใช้อาวุธกับผู้ก่อเหตุรุนแรง เน้นประสานการทำงานร่วมกับผู้นำท้องที่ ผู้นำท้องถิ่น ผู้นำศาสนาในพื้นที่ และญาติของผู้ก่อเหตุรุนแรง เข้าพูดคุย เจรจา เกลี้ยกล่อมให้ยอมเข้ามอบตัว เพื่อไม่ให้เกิดการสูญเสีย แต่กลุ่มก่อเหตุรุนแรงยังคงปักหลักเลือกที่จะใช้ความรุนแรง โดยไม่ส่งสัญญาณว่าจะขอมอบตัวแต่อย่างใด

ล่าสุดเมื่อเวลาประมาณ 03.45 น. ของวันที่ 3 ตุลาคม กลุ่มก่อเหตุรุนแรงได้ใช้อาวุธปืนยิงเข้าใส่เจ้าหน้าที่กองกำลัง เพื่อที่จะเปิดทางฝ่าวงล้อมหนีการจับกุม จนเกิดการยิงปะทะกันเป็นระลอกๆ ทำให้ร้อยโท กฤษณะ เพ็ชรจำรัส อายุ 38 ปี ตำแหน่งผู้ช่วยนายทหารฝ่ายยุทธการ กรมทหารพรานที่ 45 ถูกกระสุนปืนเข้าที่เสื้อเกราะแล้วแฉลบขึ้นเข้าที่ศีรษะ และเสียชีวิตขณะนำส่งโรงพยาบาล และนับเป็นทหารนายที่ 2 ที่พลีชีพจากเหตุปะทะในครั้งนี้ โดยกำลังพลนายแรกที่พลีชีพเมื่อวันที่ 28 กันยายนที่ผ่านมา คืออาสาสมัครทหารพรานวัฏจักร พรหมนุ้ย อายุ 25 ปี สังกัด ฉก.ทพ.46 ปฏิบัติหน้าที่ประจำหน่วยปฏิบัติการพิเศษร่วม จ.นราธิวาส

อย่างไรก็ตาม แหล่งข่าวความมั่นคงที่เป็นชุดปฏิบัติการในจุดเกิดเหตุเปิดเผยว่า จากการปะทะกันเป็นเวลา 5 วัน คาดว่าฝ่ายตรงข้ามถูกยิงเสียชีวิตแล้ว 2 ราย และจับเป็นได้อีก 1 ราย และจนถึงขณะนี้ยังมีการปะทะกันอีกอย่างต่อเนื่อง เนื่องจากฝ่ายตรงข้ามไม่ยอมออกมามอบตัว ทำให้เจ้าหน้าที่ต้องเดินหน้าในการที่จะยุติปฏิบัติการในครั้งนี้ให้ได้ โดยใช้วิธีการจากเบาไปหาหนักตามนโยบายของแม่ทัพภาคที่ 4

สำหรับพิธีรดน้ำศพ ร้อยโทกฤษณะ เพ็ชรจำรัส จะจัดขึ้นในเวลา 14.00 น.ของวันนี้ ที่วัดบางนรา อ.เมืองนราธิวาส ก่อนจะส่งศพกลับไปบำเพ็ญกุศลที่บ้านเกิด อ.นาบอน จ.พัทลุง ต่อไป

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้สวนดุสิตโพล เผยพ่อแม่หนุนฉีดวัคซีนโควิด-19 เด็กวัยเรียน บางส่วนกังวลผลระยะยาว
บทความถัดไปเล่นเกมออนไลน์ระวัง รองโฆษก ตร.เตือนระวัง!มิจฉาชีพแอบแฝงมาล้วงข้อมูลส่วนตัว-การเงิน