‘ผู้ว่าฯโคราช’ ลงพื้นที่ติดตามน้ำท่วม มั่นใจสัปดาห์หน้าระดับน้ำกลับเข้าสู่ปกติ 

‘ผู้ว่าฯโคราช’ ลงพื้นที่ติดตามน้ำท่วม มั่นใจสัปดาห์หน้าระดับน้ำกลับเข้าสู่ปกติ 

เมื่อวันที่ 3 ตุลาคม นายวิเชียร จันทรโณทัย ผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมา เปิดเผยภายหลังการลงพื้นที่ติดตามสถานการณ์น้ำท่วมของอำเภอโนนสูง ร่วมกับ นางณัฏฐินีภรณ์ จันทรโณทัย นายกเหล่ากาชาดจังหวัดนครราชสีมา เจ้าหน้าที่ศูนย์ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัด และตัวแทนหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ว่าจากมวลน้ำที่ไหลมาจากอ่างเก็บน้ำลำเชียงไกรตอนล่าง ในอำเภอโนนไทย ได้ไหลเข้าท่วมถนนทางเข้าหมู่บ้านหลายเส้นทาง ในตำบลหลุมข้าว ตำบลธารปราสาท ของอำเภอโนนสูง รวมทั้งบ้านเรือนของชาวบ้านที่อยู่ติดกับลำสะแทด ในพื้นที่อำเภอพิมาย อำเภอโนนแดง และอำเภอคง 

ทั้งนี้ จากมวลน้ำดังกล่าวส่งผลให้อำเภอเหล่านี้ถูกน้ำไหลหลากเข้าท่วม หลายตำบลได้รับความเดือดร้อน ระดับน้ำเริ่มสูงขึ้นอย่างต่อเนื่องโดยเฉพาะชาวบ้านที่อยู่ติดกับลำน้ำลำสะแทด ถูกน้ำหลากเข้าท่วมบ้านเรือนและพืชผลทางการเกษตรได้รับความเสียหาย ซึ่งสถานการณ์น้ำท่วมในพื้นที่อำเภอโนนสูงล่าสุดพบว่า มีชาวบ้านได้รับผลกระทบ 12 ตำบล 52 หมู่บ้าน ชาวบ้านได้รับความเดือดร้อน 1,362 ครัวเรือน พื้นที่การเกษตรกรเสียหาย 16,500 ไร่ 

อย่างไรก็ตาม ต้องเร่งเตือนชาวบ้านที่อยู่ติดกับลำน้ำลำสะแทด ในอำเภอพิมาย อำเภอโนนแดง อำเภอเมืองยาง และอำเภอประทาย เตรียมอพยพขึ้นที่สูงหลังพบว่ามวลน้ำในพื้นที่อำเภอโนนสูงกำลังจะเดินทางไปถึงพื้นที่ดังกล่าวภายใน 2-3 วันนี้ ส่วนสถานการณ์น้ำท่วมในอำเภอโนนสูงระดับน้ำเริ่มลดลง คาดว่าภายในสัปดาห์หน้าจะเข้าสู่สภาวะปกติ หากไม่มีฝนตกลงมาซ้ำอีก

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้หมอประกิต แนะรัฐบาลคง กม.ห้ามขายบุหรี่ไฟฟ้า
บทความถัดไปผู้ว่าฯ กทม. ยันไม่เกิน 7 วัน น้ำเจ้าพระยาเข้าสู่ภาวะปกติ