4 จังหวัดชายแดนใต้จ่อวิกฤต หลังพบผู้ป่วยโควิดรายใหม่พุ่ง 1,990 ราย

4 จังหวัดชายแดนใต้จ่อวิกฤต หลังพบผู้ป่วยโควิดรายใหม่พุ่ง 1,990 ราย

เมื่อวันที่ 3 ตุลาคม รายงานข่าวจากสำนักงานป้องกันควบคุมโรค 12 เปิดเผยว่า ในพื้นที่ 7 จังหวัดภาคใต้ตอนล่างพบผู้ป่วยรายใหม่วันที่ 3 ต.ค. รวม 2,176 คน พบมากที่สุด จ.ยะลา 783 คน รองลงมา จ.นราธิวาส 442 คน จ.ปัตตานี 412 คน จ.สงขลา 353 คน จ.ตรัง 88 คน จ.สตูล 51 คน และ จ.พัทลุง 47 คน

“ที่น่าวิตกมากคือ 4 จังหวัด จ.ยะลา ปัตตานี นราธิวาส และ จ.สงขลา ผู้ป่วย 1,990 คน ที่มีผู้ป่วยสูงติดต่อกันทุกวัน ผู้ป่วยส่วนมากกระจายลงสู่ครอบครัวและแพร่ออกสู่ชุมชน ส่งผลต่อปัญหาสุขภาพในกลุ่มแรงงาน”

พลเรือตรี สมเกียรติ ผลประยูร เลขาธิการศูนย์อำนวยการบริหารจังหวัดชายแดนภาคใต้ (ศอ.บต.) กล่าวว่า สถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 ในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ยังคงอยู่ในระยะที่น่าเป็นห่วง ขอให้ประชาชนทุกคนดูแลตัวเอง อย่าลืมสวมหน้ากากอนามัยตลอดเวลา ล้างมือให้สะอาด รักษาระยะห่าง ปฏิบัติตามคำแนะนำจากเจ้าหน้าที่ของรัฐอย่างเคร่งครัด และที่สำคัญขอให้ทุกคนอดทนไปอีกสักระยะ และเชื่อว่าทุกอย่างจะต้องคลี่คลายลงไปในเร็ววัน และวันนั้นประชาชนทุกคนจะสามารถใช้ชีวิตได้อย่างปกติ

พลเรือตรีสมเกียรติกล่าวว่า การพัฒนาพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ได้รับความร่วมมือจากทุกภาคส่วนที่ร่วมแก้ไขปัญหาในหลายๆ เรื่อง ในช่วงปีงบประมาณ 2564 ถือว่าเป็นปีที่ประสบกับวิกฤตอย่างหนักที่สุด โดยเฉพาะปัญหาการแพร่ระบาดของโควิด-19 ส่งผลกระทบต่อการทำมาหากิน บางพื้นที่จะต้องปิดหมู่บ้านไม่สามารถออกไปประกอบอาชีพได้

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้มอบเหรียญบางระจัน ใบประกาศเชิดชูเกียรติ แก่ทหารพรานที่เสียชีวิตจากเหตุปะทะที่บ้านฮูแตยือลอ
บทความถัดไปในหลวง พระราชินี พระราชทานสิ่งของแก่ ตำรวจ-จนท.บาดเจ็บ จ.นราธิวาส