ยิงขู่สนั่น! หลังผู้เสียหายเข้าแจ้งความตำรวจจับแก๊งทวงหนี้ ข่มขู่-คุกคาม

คนร้ายยิงขู่สนั่น หลังผู้เสียหายเข้าแจ้งความตำรวจจับแก๊งทวงหนี้ข่มขู่-คุกคาม ถามหาความปลอดภัยอยู่ตรงไหน

เมื่อวันที่ 3 ตุลาคม ผู้สื่อข่าวรายงานว่า วงจรปิดจับภาพเสียงปืนดังสนั่น 2 นัด ที่บ้านเลขที่ 220 หมู่ 2 บ้านยางกะเดา ต.ท่าเมือง อ.ดอนมดแดง จ.อุบลราชธานี ซึ่งเป็นบ้านของนายธนกฤต ธัญญาจิรวิน อายุ 44 ปี ยามค่ำคืน โดยกล้องวงจรปิดหน้าบ้านบันทึกภาพ-เสียงเอาไว้ได้เมื่อช่วงเวลา 23.00 น.วันที่ 2 ตุลาคม 

ต่อมา พ.ต.ท.สุเมธ ศรีภูมาตร สารวัตร (สอบสวน) สภ.ดอนมดแดง อ.ดอนมดแดง จ.อุบลราชธานี เดินทางมาตรวจสอบที่เกิดเหตุ พบกล้องวงจรปิดหน้าบ้านถูกคนร้ายปีนกำแพงเข้ามาดึงกล้องวงจรปิดออก แต่ก็ยังมีกล้องหน้าบ้านอีกมุมหนึ่งบันทึกภาพและเสียงดังสนั่นไว้ได้ ซึ่งเป็นเหตุการณ์หลังจากที่ตนเองเข้าแจ้งความร้องทุกข์ต่อ พนักงานสอบสวนว่าถูกแก๊งเงินกู้พังประตูบ้านเสียหาย โดยมีคลิปจากวงจรปิดจับภาพไว้ได้ 

จากนั้นแก๊งเงินกู้โชว์กร่าง ได้โพสต์ภาพความเสียหายประตูบ้านลูกหนี้ โดยระบุข้อความ “บ้านนี้ก็จ่ายเกินต้นแล้วที่อุบล แต่ยังขาด 500 ไม่จ่าย พังสิครับ เข้าไปขู่ในบ้าน ไม่มีใครทำอะไรได้ ไอ้พวกที่ไปแจ้งความตำรวจ ทำได้แค่ลงบันทึกประจำวัน ไม่เห็นใครทำอะไรก็ได้เลย” จนมีผู้ที่แชร์ข้อความเป็นจำนวนมาก ซึ่งต่อมา พ.ต.อ.ชาญชัย อินนรา ผกก.กก.สส.ภ.จ.อุบลราชธานี นำเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน กก.สส.ภ.จ.อุบลฯ ออกสืบสวนติดตามจับกุม นายจิระเดช โลกเลื่อง อายุ 23 ปี พร้อมด้วยของกลางบัญชีรายชื่อผู้กู้ บัตรและเอกสารแนะนำลูกค้า และเงินสดจำนวนหนึ่ง นำตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.เมือง ดำเนินคดี

ด้านนายธนกฤต ผู้เสียหาย กล่าวว่า เมื่อช่วงกลางดึกที่ผ่านมาขณะที่นอนอยู่ในบ้านพัก ได้ยินเสียงดังคล้ายปืน แต่ไม่รู้ว่าเป็นเสียงปืนหรือเป็นประทัด 2 นัด ออกมาส่องกล้องหน้าบ้านก็ไม่เห็นคน แต่คิดว่าผมมีปัญหาในเรื่องที่ไปแจ้งความถูกแก๊งเงินกู้พังประตูบ้านเสียหายและถูกข่มขู่ ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจได้จับกุมแก๊งดังกล่าวไว้ได้ 1 คน น่าจะเป็นสาเหตุ ซึ่งเรื่องอื่นตนเองไม่เคยมีปัญหากับใคร คิดว่าน่าจะเกิดจากเหตุการณ์นี้ที่กลุ่มแก๊งทวงหนี้ไม่พอใจ สำหรับประเด็นการเป็นหนี้นั้นยังคงค้างอยู่ 500 บาท รู้สึกเจ็บใจมากที่มาทำแบบนี้ เอาคลิปไปโพสต์ประจาน มาด่า มาขู่จะมาฆ่า หนักสุดก็จะมาเผาบ้าน ทำให้รู้สึกไม่มีความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สิน

Advertisement
QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image