อดีต ผอ.ททท.ประจวบฯ แนะหน่วยงานรัฐเร่งแก้ปัญหาโรงแรมเถื่อน-แรงงานหนีเข้าเมือง ก่อนเปิดหัวหินรีชาร์ท

อดีต ผอ.ททท.ประจวบฯ แนะหน่วยงานรัฐเร่งแก้ปัญหาโรงแรมเถื่อน-แรงงานหนีเข้าเมือง ก่อนเปิดหัวหินรีชาร์ท

วันที่ 3 ตุลาคม นางอรสา อาวุธคม อดีตผู้อำนวยการสำนักงานการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) จ.ประจวบคีรีขันธ์ เปิดเผยว่า ในอนาคตพื้นที่หัวหินเมืองท่องเที่ยวตากอากาศระดับนานาชาติมีโอกาสเติบโตสูงมาก หลังผ่านพ้นสถานการณ์โควิด-19 หลังจากรัฐบาลอนุมัติงบประมาณ 250 ล้านบาท เพื่อยกฐานะให้เป็นสนามบินนานาชาติหัวหิน ทำให้การเดินทางของนักท่องเที่ยวต่างชาติจะได้รับความสะดวกและมีทางเลือกมากขึ้น 

ขณะที่ ก่อนเปิดโครงการหัวหิน รีชาร์ท ตั้งแต่วันที่ 1 พฤศจิกายนนี้ ทราบว่ามีนักท่องเที่ยวแถบยุโรปหลายประเทศสนใจมาเที่ยวหัวหิน แต่สิ่งที่น่ากังวลหลังเปิดเมืองหัวหินจะมีประชากรแฝงกลับเข้ามาทำงานอีกจำนวนมาก หากควบคุมไม่รัดกุมหรือการ์ดตกก็อาจเป็นกลุ่มเสี่ยง แม้ว่าก่อนเปิดเมืองประชากรชาว อ.หัวหิน จะได้รับการฉีดวัคโควิด-19 ครบโดส รวมทั้งผู้ประกอบการในธุรกิจท่องเที่ยวนำพนักงานได้รับวัคซีนครบโดสแล้ว

“ยืนยันว่าประจวบคีรีขันธ์ซึ่งเคยทำหน้าที่นาน 4 ปี เป็นจังหวัดที่มีศักยภาพทางการท่องเที่ยวสูงมาก มีความหลากหลาย ต้องการให้นักท่องเที่ยวทั้งชาวไทย ชาวต่างชาติเดินทางไปท่องเที่ยว เเต่ที่ผ่านมาหน่วยงานภาครัฐและสมาคมธุรกิจท่องเที่ยวไม่สนใจแก้ปัญหาหรือจัดระเบียบการลักลอบเปิดโรงเเรมเถื่อน การลักลอบใช้แรงงานต่างด้าว เชื่อว่าหลังวันที่ 1 พฤศจิกายนนี้ หากมีการเปิดเมืองเเล้ว ปัญหาจากสิ่งเหล่านี้อาจจะปรากฏขึ้นอีก หากมีโรคระบาดก็อาจจะต้องกลับไปเริ่มต้นใหม่อีกครั้ง ถือว่าน่าเสียดายโอกาสของเมืองท่องเที่ยวระดับนานาชาติเป็นอย่างมาก ส่วนตัวไม่ต้องการให้หัวหินต้องประกาศปิดเมือง เหมือนบางจังหวัดท่องเที่ยวในภาคใต้” นางอรสากล่าว 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘อยุธยา’ น้ำท่วมแล้ว 9 อำเภอ 107 ตำบล 579 หมู่บ้าน กระทบแล้วกว่า 20,000 ครัวเรือน
บทความถัดไปชั้นใต้ดิน กรมการปกครอง เขตดุสิต ควันลอยคลุ้ง จนท.ถึงที่เกิดเหตุแล้ว พบไร้แสงเพลิง