ไฟลุกพรึ่บ! เหตุชาร์จแบตรถยกสินค้าทิ้งไว้ หวิดวอดทั้งบริษัท 

ไฟลุกพรึ่บ! เหตุชาร์จแบตรถยกสินค้าทิ้งไว้ หวิดวอดทั้งบริษัท เบื้องต้นเสียหายกว่า 5 แสนบาท

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลา 20.00 น. ของวันที่ 3 ตุลาคม เกิดเหตุไฟไหม้รถโฟล์คลิฟท์กลางร้านจำหน่ายวัสดุก่อสร้างชื่อดังแห่งหนึ่งในเมื่องบุรีรัมย์ รถดับเพลิง 5 คันเข้าไประงับเหตุนานกว่า 30 นาที จึงจะควบคุมเพลิงได้ คาดเกิดจากการชาร์จแบตเตอรี่รถยกสินค้า (โฟล์คลิฟท์) ทิ้งไว้

ก่อนหน้านี้ ร.ต.อ.ขัตติยะ เพชรกล้า รองสารวัตร (สอบสวน) สภ.เมืองบุรีรัมย์ ได้รับแจ้งมีเหตุเพลิงไหม้ภายใน บริษัท โฮมเมก้ามาร์ท จำกัด เลขที่ 555 หมู่ 1 ต.อิสาณ อ.เมือง จ.บุรีรัมย์ จึงประสานหน่วยกู้ภัยสว่างจรรยาธรรม และรถดับเพลิงใกล้เคียงไปช่วยควบคุมเพลิงที่เกิดเหตุบริเวณจุดรับส่งสินค้าด้านหน้าบริษัทฯ พบไฟกำลังลุกไหม้โฟล์คลิฟท์จำนวน 2 คัน เจ้าหน้าที่จึงเร่งฉีดน้ำดับไฟ ใช้เวลาประมาณ 30 นาทีเพลิงจึงสงบ

จากการตรวจสอบเบื้องต้น เพลิงดังกล่าวลุกไหม้จากรถโฟล์คลิฟท์ไฟฟ้าได้รับความเสียหายจำนวนสองคัน ไม่พบร่องรอยการวางเพลิงหรือประกายไฟจากที่อื่น จากการสอบถาม นายสุรสิทธิ เรืองสุขศรีวงศ์ อายุ 62 ปี ประธานกรรมการบริษัทฯ กล่าวว่า รถโฟล์คลิฟท์ทั้งหมดจะใช้ระบบไฟฟ้าทุกเย็นหลังเลิกงานจะต้องมาชาร์จแบตเตอรี่ทิ้งไว้เพื่อใช้งานในวันต่อไป

วันนี้พนักงานได้ทำงานตามปกติโดยชาร์จไว้จุดเดิม คือบริเวณจุดรับส่งสินค้าหน้าบริษัทเพื่อป้องกันความปลอดภัย แต่ไม่คิดว่าจะเกิดเหตุการนี้ได้ทั้งที่พยายามป้องกันไว้แล้ว

ด้าน นางสาว วิมุตติสิตา เรืองสุขศรีวงศ์ อายุ 18 ปี ลูกสาวประธานบริษัทฯ กล่าวว่า ที่ผ่านมาการชาร์จแบตเตอรี่ระบบไฟฟ้าทุกชนิดจะชาร์จภายบริษัท แต่ในระยะหลังได้ปรับเปลี่ยนจุดชาร์จมาไว้ด้านหน้าเพื่อความปลอดภัย อีกทั้งยังใกล้กับหน่วยรักษาความปลอดภัยของบริษัทฯ แต่ไม่คิดว่าสิ่งที่เราเฝ้าระวังไว้จะเกิดขึ้นจริง โชคดีที่มีการป้องกันไว้ก่อน ส่วนสาเหตุคาดว่าน่าจะเกิดไฟฟ้าลัดวงจร โดยทางบริษัทฯ จะหาแนวทางป้องกันต่อไป เบื้องต้นค่าเสียหายประมาณ 500,000 บาท ทั้งนี้ โชคยังดีที่ไฟไม่ลุกลามเข้าไปภายในบริษัทฯ

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon