เพลิงไหม้ชุมชนเก่าวอดหลายหลัง เจ้าของบ้านวิ่งหนีตายวุ่น ไม่เหลืออะไรเลย

เพลิงไหม้ชุมชนเก่าวอดหลายหลัง เจ้าของบ้านวิ่งหนีตายวุ่น ไม่เหลืออะไรเลย

เมื่อเวลา 04.30 น. วันที่ 4 ตุลาคม ร.ต.อ.เลียบ เกตุชาติ รอง สวป.สภ.เมืองชลบุรี รับแจ้งว่ามีเหตุเพลิงไหม้บ้านในซอยบ่ายพลนำ เทศบาลเมืองชลบุรี ต.บางปลาสร้อย อ.เมือง จ.ชลบุรี จึงรุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุพบว่า บ้านต้นเพลิงคือบ้านของนายพงศ์เพชร โทธกานันท์ อายุ 78 ปี ซึ่งเพลิงได้ลุกไหม้อย่างรุนแรงและลามไปยังบ้านข้างเคียง

โดยมีเจ้าหน้าที่ดับเพลิงของเทศบาลเมืองชลบุรี พยายามใช้น้ำฉีดนานประมาณ 1 ชั่วโมงจึงสามารถควบคุมเพลิงไว้ได้ ซึ่งการดับเพลิงในครั้งนี้เป็นไปด้วยความยากลำบาก เพราะเป็นชุมชนเก่าแก่มีบ้านเรือนปลูกสร้างกันอย่างแออัด และรถดับเพลิงไม่สามารถวิ่งเข้าไปดับเพลิงได้ ต้องต่อสายน้ำดับเพลิงระยะทางประมาณ 500 เมตร เพื่อนำน้ำเข้าไปดับเพลิง พบว่าเบื้องต้นมีบ้านเรือนเสียหายไปทั้งหมด 4 หลัง เบื้องต้นคาดว่าสาเหตุมาจากไฟฟ้าลัดวงจร

นายพงศ์เพชรกล่าวว่า ช่วงเกิดเหตุตนเองกำลังนอนหลับ มารู้อีกทีพบว่าเพลิงได้ลุกไหม้ภายในบ้านแล้ว จึงวิ่งหนีออกมา แม้กระทั่งฟันปลอมที่ถอดวางไว้ยังไม่นำออกมาจากบ้านเหมือนกัน ทำให้ทั้งฟันปลอมรวมทั้งสิ่งของเครื่องใช้ถูกไฟไหม้ทั้งหมด เหลือแต่ชุดที่ใส่มาเพียงชุดเดียวเท่านั้น ส่วนสาเหตุไม่ทราบเหมือนกัน

ร.ต.อ.เลียบกล่าวว่า เบื้องต้นยังไม่สามารถสรุปสาเหตุการเกิดเพลิงไหม้ในครั้งนี้ได้ ต้องรอเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐานเข้ามาตรวจสอบหาข้อเท็จจริงอีกครั้งหนึ่ง

ต่อมา ร้อยเอก จองชัย วงศ์ทรายทอง ส.ส.ชลบุรี พรรคพลังประชารัฐ ทราบเหตุจึงได้ลงพื้นที่ช่วยเหลือผู้ประสบภัยจากการเกิดเพลิงไหม้ในครั้งนี้โดยมอบถุงยังชีพ และเงินช่วยเหลือจำนวนหนึ่ง เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนเบื้องต้นไปก่อน

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ส.บ.ม.ท.หนุนคืนอำนาจแต่งตั้ง-โยกย้ายให้สพท. ลดทำงานซ้ำซ้อน
บทความถัดไปกทม.ยังปลอดภัย น้ำเหนือไหลผ่านเจ้าพระยา 3,091 ลบ.ม./วินาที ไม่ส่งผลกระทบในพื้นที่