บุรีรัมย์ ฉีดวัคซีน Pfizer ให้ น.ร.เข็มแรกคึกคัก คาดสัปดาห์เดียวครบ

บุรีรัมย์ ฉีดวัคซีน Pfizer ให้ น.ร.เข็มแรกคึกคัก คาดสัปดาห์เดียวครบ

วันแรกของการฉีดวัคซีนวัคซีนไฟเซอร์ เข็มแรกของนักเรียนอายุ 12-17 คักคัก เด็กดีใจจะได้เรียนตามปกติ คาดจะฉีดแล้วเสร็จภายใน 1 สัปดาห์ จำนวนเด็กที่ลงทะเบียนฉีด 87,000 คน จาก 106,000 คนที่อยู่ในเกณฑ์ต้องฉีด อีกประมาณ 19,000 คนไม่ประสงค์ฉีด

วันที่ 4 ต.ค.64 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่โรงพยาบาลศูนย์บุรีรัมย์ ตั้งแต่ช่วงเช้าที่ผ่านมานักเรียนจากหลายโรงเรียน ที่อายุตั้งแต่ 12-17 ปี ได้เดินทางมาฉีดวัคซีนกันเป็นจำนวนมาก หลังจากก่อนหน้านี้ได้ให้แต่ละสถานศึกษา สำรวจและให้ผู้ปกครองเข้ามาลงทะเบียนผ่านแอพพ์บุรีรัมย์ไอซี (Buriram ic) เพื่อฉีดวัคซีนไฟเซอร์ (Pfizer) เข็มแรก

นายแพทย์ภูวดล กิตติวัฒนาสาร ผู้อำนวยการโรงพยาบาลศูนย์บุรีรัมย์ กล่าวว่า วัคซีนสำหรับฉีดวัคซีนให้กับเด็กนักเรียน อายุ 12-17 ปี ทางโรงพยาบาลได้เตรียมไว้พร้อมแล้ว โดยวันแรกวันนี้จะฉีดได้ประมาณ 1,500 คน และคาดว่าภายใน 1 สัปดาห์ น่าจะฉีดวัคซีนให้กับนักเรียนครบ เพื่อให้นักเรียนได้มาเรียนตามปกติในการเปิดเรียนเทอมหน้านี้

ด้านนางวิมลมาลย์ รินไธสง ศึกษาธิการจังหวัดบุรีรัมย์ กล่าวว่า จำนวนนักเรียนที่อยู่ในเกณฑ์ที่จะต้องฉีดวัคซีน จากการสำรวจพบว่ามีทั้งหมดประมาณ 106,000 คน แต่สมัครใจมาฉีดประมาณ 87,000 คน ที่เหลืออีกประมาณ 19,000 คน ไม่ประสงค์จะฉีด

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ส.ส.เชียงใหม่ กระทุ้งรัฐ หยุดแนวคิดรื้อระบบให้เบี้ยยังชีพคนแก่ แบบกำหนดกลุ่มเป้าหมาย
บทความถัดไปอุกอาจ 4 โจ๋ขว้างประทัดใส่รถตำรวจแยกราชประสงค์ ก่อนตามจับได้ 3 หลบหนี1