ไล่ยิงวันสอบ นักเรียน กศน.เขม่นกัน นัดเคลียร์ก่อนปิดเทอม เพื่อนร่วมสถาบันโดนลูกหลงบาดเจ็บ

ไล่ยิงกันวันสอบ นักเรียน กศน. ฉุน นัดสาดกระสุน เพื่อนร่วมสถาบันโดนลูกหลงบาดเจ็บ

เมื่อวันที่ 4 ตุลาคม พ.ต.อ พงศธร โสกูล ผกก.สภ.ชำนิ อ.ชำนิ จ.บุรีรัมย์ พร้อมชุดสืบสวน สภ.ชำนิ ตามจับกุมนายมีน (นามสมมุติ) อายุ 16 ปี ชาว อ.ชำนิ จ.บุรีรัมย์ นักศึกษาสำนักงานส่งเสริมการศึกษานอกระบบ และการศึกษาตามอัธยาศัย (กศน.) ชำนิ หลังร่วมกันกับพวกรวม 2 คน ก่อเหตุใช้อาวุธปืนลูกซองสั้น ยิงนายนุ (นามสมมุติ) อายุ 16 นักศึกษาสถาบันเดียวกัน กระสุนถูกด้านหลังได้รับบาดเจ็บ เหตุเกิดที่บริเวณหน้าโรงเรียนอนุบาลชำนิ เมื่อเวลา 16.00 น. (3 กันยายน) ที่ผ่านมา

โดยตำรวจได้ตรวจยึดปืนลูกซองสั้นแบบไทยประดิษฐ์ ที่ใช้ในการก่อเหตุมาได้ 1 กระบอก และรถมอเตอร์ ไซค์ ยี่ห้อ ฮอนด้าสีเขียว ทะเบียน ขลษ 126 บุรีรัมย์ ซึ่งจากการสอบสวนนายมีน ให้การรับสารภาพว่าได้กระทำจริง ก่อนเกิดเหตุได้เตรียมอาวุธปืนไว้อยู่ใต้เบาะรถ แล้วให้นายโรจน์ศักดิ์ โสนาคา อายุ 19 ปี เพื่อนร่วมสถาบัน เป็นคนขับรถมอเตอร์ไซค์ให้

ระหว่างนั้นเห็นนายนุ นักศึกษาสถาบันเดียวกัน ยืนรอรถอยู่ จึงให้นายโรจน์ศักดิ์ จอดรถส่วนตัวได้คว้าอาวุธปืนที่เตรียมมา จ่อยิงในระยะ 40 เมตร แล้วขับรถหลบหนีไป ส่วนสาเหตุเพราะเคยมีเรื่องโกรธเคืองกันมาก่อน ต่างคนต่างจ้องหาเรื่องกัน แต่ตนชิงทำร้าย ก่อนที่จะปิดเทอมหลังสอบวันนี้

หลังสอบสวน ชุดสืบสวน นำตัวส่ง ร.ต.อ.ฤกษ์ วิเชียร รอง สว. (สอบสวน) สภ.ชำนิ ก่อนจะแจ้งข้อหาทั้งสองคน ฐานร่วมกันพยายามฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา ร่วมกันมีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาตจากนายทะเบียน และพาอาวุธปืนไปในเมือง หมู่บ้าน ทางสาธารณะโดยไม่ได้รับอนุญาตให้มีอาวุธปืนติดตัวและไม่มีเหตุจำเป็นและเร่งด่วนตามสมควรแก่พฤติการณ์ ส่วนอาการของนายนุ ล่าสุดพ้นขีดอันตรายแล้ว

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้เฮ! ‘กรุงไทย’ เปิดเชื่อม ‘แอพพ์เป๋าตัง’ จ่ายคนละครึ่ง ผ่านแกร็บ-ไลน์แมน ได้
บทความถัดไป“ลอรีอัล” จับมือ “ป้อม-วินิจ” ชวนแฟนนางงามเปิดคลาสเมคอัพผ่าน Shopee Live พร้อมรับโปรเด็ด