เผาศพ ด.ช.วัย 11 แล้ว หลังรุ่นพี่วัย 13 เตะก้านคอดับ ตร.นัดคุยหลังจบงาน แม่ผู้ตายหวังคู่กรณีพูดความจริง

แม่ร่ำไห้ปริ่มขาดใจท่ามกลางประชาชนนับ 100 คน ญาติเผยหลังเสร็จงานศพแล้วจะให้ฝ่ายคู่กรณีมาขอขมาและจ่ายค่าชดเชย

เมื่อวันที่ 4 ตุลาคม ที่ศาลาอเนกประสงค์ประจำหมู่บ้าน หมู่ 1 บ้านปากปรนตก ต.หาดสำราญ จ.ตรัง มีพิธีฌาปนกิจ ด.ช.เอ็ม (นามสมมุติ) อายุ 11 ปี ถูกรุ่นพี่ชั้น ป.6 อายุ 13 ปี โรงเรียนเดียวกันใน อ.หาดสำราญ เตะก้านคอจนเสียชีวิตเมื่อวันที่ 24 กันยายนที่ผ่านมา เวลาประมาณ 12.30 น. เหตุเกิดที่หน้าบ้านของ ด.ช. บีม (นามสมมุติ) อายุ 13 ปี ซึ่งทั้งสองฝ่ายยังไม่สามารถตกลงกันได้

พิธีฌาปนกิจ ด.ช.เอ็ม เป็นไปด้วยความโศกเศร้า มีนายกิตติพงษ์ อำพันธ์ นายอำเภอหาดสำราญ เดินทางมาเป็นประธานในพิธีทอดผ้าบังสุกุล วางดอกไม้จันทน์ พร้อมด้วยญาติพี่น้องและเพื่อนๆ ด.ช.เอ็ม นับ 100 คน ก่อนมีการเคลื่อนศพไปยังเมรุ วัดหนองสมาน อ.หาดสำราญ จ.ตรัง

ด้าน น.ส.ผกามาศ วันแรก อายุ 29 ปี แม่ของ ด.ช.เอ็ม ยังทำใจไม่ได้ในเรื่องของคดีความ ซึ่งได้ให้พ่อของเธอเป็นคนติดตามคดี และอยากให้คู่กรณีออกมาพูดความจริงกับตำรวจ

ด้านนายจิรวัฒน์ วันแรก อายุ 49 ปี ตาของ ด.ช.เอ็ม กล่าวว่า เรื่องของคดีความยังพูดอะไรมากไม่ได้ รอผลการชันสูตรอย่างละเอียดจากสถาบันนิติเวช ซึ่งทางร้อยเวรก็ติดต่อให้ความคืบหน้าของคดีหลังจากฌาปนกิจ  ด.ช.เอ็ม เสร็จสิ้น โดยตำรวจจะนัดคู่กรณีมาเจรจาที่ สภ.หาดสำราญ ทั้งนี้ ขอให้เจ้าหน้าที่ตำรวจดำเนินคดีให้รวดเร็ว เพราะกลัวคดีเงียบ และขอฝากถึงผู้ปกครองให้ช่วยกันดูแลบุตรหลานช่วงเรียนออนไลน์ที่บ้านให้ดูแลและการเล่นเกมออนไลน์ โดยบางเกมเป็นการต่อสู้และเป็นเกมฆ่ากัน เกรงว่าเด็กจะนำพฤติกรรมจากเกมมาใช้กับเพื่อน ซึ่งอันตรายมาก

ขณะที่นายสิทธิพงษ์ คิ้วงาม อายุ 36 ปี ลุงของผู้ตายยังติดใจการเสียชีวิตของ ด.ช.เอ็ม ระบุว่า ไม่มีใครเชื่อว่าเด็ก 13 ปี จะเตะก้านคอเด็กอายุ 11 ปี ครั้งเดียวแล้วเสียชีวิต ทั้งนี้ เชื่อมั่นในการทำงานของตำรวจ อยากให้ผู้ปกครองของเด็กที่กระทำผิดออกมารับผิดชอบกับการเสียชีวิตในครั้งนี้

นายธนิต ชูเพ็ง ส.อบจ.ตรัง ระบุว่า ได้ติดต่อพนักงานสอบสวน สภ.หาดสำราญ เพื่อสอบถามถึงความคืบหน้าทราบว่าได้มีการแจ้งข้อหาแก่ผู้กระทำความผิดแล้วในข้อหาทำร้ายร่างกายผู้อื่นถึงแก่ชีวิต และนำผู้กระทำผิดไปสอบสวนที่สำนักงานอัยการจังหวัดตรังโดยทีมสหวิชาชีพแล้ว นอกจากนี้ ได้ฝากขังเด็กไปที่สถานพินิจตรังแล้ว

นายธนิตกล่าวว่า ส่วนผลการชันสูตรยังไม่แล้วเสร็จ เพราะต้องส่งเนื้อเยื่อสมองไปทำการชันสูตรที่สถาบันนิติเวชที่กรุงเทพฯ และทางผู้ปกครองของผู้กระทำความผิดก็ได้ติดต่อมาขอเจรจา แต่ผู้ปกครองผู้เสียชีวิตขอให้เสร็จงานศพของน้องเอ็มก่อน การเสียชีวิตครั้งนี้คงไม่มีใครมีเจตนา เพราะยังเป็นเยาวชนอยู่ ส่วนคดีความเจ้าหน้าที่ก็ทำอย่างตรงไปตรงมา ผู้ปกครองจะรู้เห็นเป็นใจต่อการเสียชีวิตในครั้งนี้หรือไม่ ก็ต้องรอการสอบสวนเด็กที่เห็นเหตุการณ์ก่อน

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้จับแล้ว ”โกลัก” เจ้าของอาบอบนวด หลังหนีคดีมากกว่า 6 ปี
บทความถัดไป‘ไพศาล’ ชี้การเมืองคือสงครามที่ไม่หลั่งเลือด หลัง พปชร.ส่งธรรมนัสลุยหาผู้สมัคร ส.ส.เขต แต่เพื่อไทยยังไม่ขยับ