ชาวเสาไห้ สองฝั่งแม่น้ำป่าสักวิกฤตหนัก น้ำท่วมมิดหลังคาบ้าน อำเภองดบริการงานทะเบียนชั่วคราว

ชาวเสาไห้ สองฝั่งแม่น้ำป่าสักวิกฤตหนัก น้ำท่วมมิดหลังคาบ้าน

จากกรณีที่ เขื่อนป่าสักชลสิทธิ์ ระบายน้ำเพิ่มลงในแม่น้ำป่าสัก ทำให้แม่น้ำป่าสักมีระดับน้ำขึ้นสูงอย่างรวดเร็ว เอ่อท่วมบ้านเรือนประชาชนที่อยู่สองฝั่งแม่น้ำ โดยเฉพาะประชาชนที่อาศัยอยู่ในพื้นที่ อ.เสาไห้ จ.สระบุรี 11 ตำบล ได้แก่ ต.บ้านยาง ต.ต้นตาล ต.พระยาทด ต.ศาลารีไทย ต.งิ้วงาม ต.เริงราง ต.เมืองเก่า ต.ม่วงงาม ต.เสาไห้ ต.สวนดอก และ ต.ท่าช้าง ได้รับผลกระทบอย่างหนัก กว่า 700 ครัวเรือน มวลน้ำไหลเข้าท่วมบ้านเรือนประชาชนเป็นวงกว้าง ต้องขนย้ายสิ่งของขึ้นที่สูง พร้อมสัตว์เลี้ยง

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จนถึงวันนี้ (4 ตุลาคม) ระดับน้ำยังคงสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง ประชาชนต้องอาศัยอยู่ตามศาลา และกางเต็นท์พักริมถนน ส่วนบ้านที่อยู่ริมตลิ่งน้ำได้ท่วมมิดหลังคาบ้านแล้ว ถนนบางเส้นถูกตัดขาดการสัญจรไปมายากลำบาก โดยเฉพาะถนนปากบาง-บ้านยาง ถูกน้ำท่วมมิดพื้นถนน ต้องปิดการจราจร

ด้านที่ว่าการอำเภอเสาไห้ถูกน้ำท่วมถึงพื้น ทำให้ประชาชนที่มาติดต่อราชการในที่ว่าการอำเภอต้องเดินบนเก้าอี้ที่ทางหน่วยงานนำมาวางเพื่อเป็นทางเดิน ซึ่งทางอำเภอได้ปิดป้ายประชาสัมพันธ์ว่า “งดบริการงานทะเบียนชั่วคราว เนื่องจากสถานการณ์น้ำท่วม ตั้งแต่วันที่ 4-8 ตุลาคม 2564 หรือจนกว่าสถานการณ์น้ำปกติ ขออภัยในความไม่สะดวก”

ขณะเดียวกันได้มีทหารจากค่ายทหารศูนย์การทหารม้า ม.พัน.22ศม.มาช่วยบริการประชาชน โดยจัดสร้างเต็นท์พักชั่วคราวให้ และช่วยประชาชนขนย้ายสิ่งของออกจากบ้านเรือน

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้เจนนิเฟอร์ ลอว์เรนซ์ ควง เอมี ชูเมอร์ ร่วมเดินขบวนต่อต้านกฎหมายห้ามทำแท้ง
บทความถัดไปจับตา! ระงับชื้อขายหุ้นเอเวอร์แกรนด์ บ.ฮ่องกงจ่อเทคโอเวอร์