เทศบาลแจงคลิปฉาว จนท.ระดับหัวหน้ากองตั้งวงดื่มในสำนักงาน เผยตั้ง กก.สอบแล้ว จ่อเอาผิดมือปล่อย

เทศบาลแจงคลิปฉาว เจ้าหน้าที่ระดับหัวหน้ากองตั้งวงดื่มในสำนักงาน เผยตั้ง กก.สอบแล้ว ยันเอาผิดมือปล่อยคลิป

จากกรณีมีผู้ใช้เฟซบุ๊กเผยแพร่คลิปวิดีโอจากกล้องวงจรปิดในเทศบาลแห่งหนึ่ง พื้นที่ อ.ท่าใหม่ จ.จันทบุรี พร้อมข้อความระบุว่า ความจริงต้องมีเพียงหนึ่งเดียว ให้ท้องถิ่นช่วยตรวจสอบเทศบาลในเขต อ.ท่าใหม่ เขาทำงานแล้ว กินเหล้าในสำนักงานด้วย มีคนร้องเรียนมา

จากการตรวจสอบพบว่า ภาพดังกล่าวบันทึกไว้เมื่อเวลา 20.10 น. วันที่ 9 สิงหาคม 2564 ในคลิปพบชาย-หญิง จำนวน 4 คน ตั้งวงดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ภายในห้อง คาดว่าจะเป็นในสำนักงาน นอกจากนี้ ยังมีบางรายสวมใส่เครื่องแบบราชการ พร้อมเต้นโยกย้ายตามจังหวะเสียงเพลง

แหล่งข่าวเปิดเผยว่า ภาพที่ปรากฏเกิดขึ้นภายในสำนักงานเทศบาลตำบลหนองคล้า อ.ท่าใหม่ จ.จันทบุรี ส่วนบุคคลที่ปรากฏในคลิปเป็นเจ้าหน้าที่ระดับหัวหน้ากองงาน และหัวหน้าสำนักปลัดเทศบาล ถูกมือดีที่เป็นคนในนำคลิปมาปล่อย เนื่องจากมีปัญหาขัดแย้งส่วนตัวกับบุคคลที่อยู่ในคลิป

ต่อมา ผู้สื่อข่าวได้สอบถามนายชรัตน์ ชนะภัย ปลัดเทศบาลตำบลหนองคล้า พร้อมกล่าวว่า คลิปที่ปรากฏในโลกโซเชียลเกิดขึ้นในสำนักงานเทศบาล ส่วนบุคคลที่อยู่ในคลิปก็เป็นเจ้าหน้าที่ของเทศบาลจริง เหตุการณ์เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 9 ส.ค.64 ที่ผ่านมา เบื้องต้นผู้บริหารได้เรียกเจ้าหน้าที่ที่ปรากฏในคลิปมาสอบถามข้อเท็จจริง พร้อมว่ากล่าวตักเตือน ขณะนี้ได้ดำเนินการตั้งกรรมการสอบสวนทางวินัยแล้ว

นอกจากนี้ ทางเทศบาลยังอยู่ระหว่างเตรียมดำเนินการแจ้งความเอาผิดแก่ผู้ที่นำคลิปไปเผยแพร่ เนื่องจากทางเทศบาลไม่ได้มีการปล่อยปละละเลย ได้มีการดำเนินการไปตามระเบียบแล้ว ซึ่งการกระทำดังกล่าวเป็นการทำให้องค์กรเกิดความเสื่อมเสียในภาพรวม

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon