แคมป์คนงานก่อสร้าง รฟฟ.สายสีชมพู น้ำเริ่มลด แต่ยังอยู่ไม่ได้ เผยเข้ามาเอาประตูพลาสติกใช้เป็นเรือแทนก่อน

นนทบุรี คืบหน้าสถานการณ์แคมป์คนงานก่อสร้างรถไฟฟ้าสายสีชมพู หลังน้ำล้นเข้าท่วม

จากสถานการณ์น้ำในแม่น้ำเจ้าพระยาเพิ่มปริมาณสูงขึ้นอย่างต่อเนื่ง ร่วมกับในช่วงนี้มีน้ำทะเลหนุนสูงกว่า 1 เมตร ทำให้เมื่อคืนที่ผ่านมา (4 ตุลาคม) บริเวณแคมป์คนงานบริษัท เนาวรัตน์พัฒนาการ จำกัด (มหาชน) ถนนชัยพฤกษ์ ต.คลองพระอุดม อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี ซึ่งเป็นแคมป์คนงานก่อสร้างรถไฟฟ้าสายสีชมพู น้ำเข้าท่วมเต็มพื้นที่ สูงประมาณ 1-1.20 เมตร ต้องอพยพคนงานทั้งหมดไปอาศัยที่แคมป์วัดสะพานสูง ต.คลองพระอุดม แทน ส่วนรถจักรยานยนต์ รถยนต์ รถบรรทุก และรถเครน ส่วนใหญ่นำมาจอดไว้ริมถนนชัยพฤกษ์เพื่อหนีน้ำท่วม แต่ก็ยังมีน้ำท่วมขึ้นมาบริเวณไหล่ทางถนนชัยพฤกษ์บ้างแล้ว

ล่าสุด เมื่อเวลา 09.00 น.วันที่ 5 ตุลาคม ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่ตรวจสอบสถานการณ์น้ำภายในแคมป์คนงานก่อสร้างดังกล่าว พบว่าระดับน้ำลดลงประมาณ 30 ซม. หัวหน้าคนงาน พร้อมด้วยคนงานก่อสร้างจำนวนหนึ่งเดินทางมาทยอยขนของที่จำเป็นออก โดยระดับน้ำภายในแคมป์สูงประมาณ 50-70 ซม. ส่วนคนงานประมาณ 250 คน ได้ย้ายไปพักที่แคมป์วัดสะพานสูงแล้ว แต่ยังมีคนงานของแคมป์อีกแห่งที่อยู่ด้านหลังประมาณ 100 คน ไม่มีที่พักพิง ต้องย้ายขึ้นไปอยู่บนชั้นสองของบ้านพักคนงานแทน

นายเล็กกล่าวว่า มวลน้ำเริ่มเข้ามาภายในพื้นที่ของแคมป์แห่งนี้ตั้งแต่วันที่ 27 ก.ย.64 โดยน้ำขึ้นมาจากริมฝั่งแม่น้ำเจ้าพระยา บริเวณด้านหลังแคมป์ จากนั้นมวลน้ำได้เพิ่มระดับสูงขึ้นอย่างรวดเร็ว ประมาณ 1 เมตร ทำให้คนงานเก็บข้าวของไม่ทัน มีแอร์ ตู้เย็น เครื่องซักผ้า และรถจักรยานยนต์ 18 คัน ถูกน้ำท่วมเสียหาย รวมทั้งเอกสาร เครื่องใช้สำนักงานต่างๆ วันนี้พาคนงานมาเก็บของที่จำเป็นที่พอเก็บได้ ส่วนเวลากลางคืนต้องให้ รปภ.เฝ้าแคมป์ไว้ เนื่องจากกลัวมิจฉาชีพจะฉวยโอกาสนี้เข้ามาขโมยของได้

นายเล็กกล่าวต่ออีกว่า ตอนนี้น้ำลง แต่น้ำกลายเป็นน้ำขังท่วมหญ้า มีสัตว์เลื้อยคลาน เช่น ปลิง งู ออกมาเป็นจำนวนมาก เวลาเดินไปเก็บของจะถูกสัตว์เหล่านี้กัด โดยเฉพาะตรงหน้าบ้านพักที่เป็นจุดต่ำสุด น้ำสูงเกือบ 1.2 เมตร ห้องพักคนงานพังเสียหาย ประตูหลุด จึงนำประตูที่เป็นพลาสติกมาใช้เป็นเรือขนย้ายสิ่งของแทน

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้พ่อแม่พาลูก 2 ขวบร้อง ‘ปวีณา’ เด็กถูกสุนัขขย้ำ หากรักษาหายจะลืมตาซ้ายไม่ได้อีก
บทความถัดไปบทนำ : เลือกตั้งอบต.