ผู้ว่าฯแปดริ้ว ตรวจเยี่ยมฉีดวัคซีนในเด็กนักเรียน ต้อนรับเปิดเทอม

ผู้ว่าฯแปดริ้ว ตรวจเยี่ยมฉีดวัคซีนในเด็กนักเรียน ต้อนรับเปิดเทอม

 

เมื่อวันที่ 5 ตุลาคม ที่โรงเรียนเบญจมราชรังสฤษฎิ์ จังหวัดฉะเชิงเทรา นายไมตรี ไตรติลานันท์ ผู้ว่าราชการจังหวัดฉะเชิงเทรา ลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมกิจกรรมสร้างเกราะป้องกันด้วยวัคซีน เด็กปลอดภัย เรียนอุ่นใจ ต้อนรับเปิดเทอม ร่วมด้วย นายแพทย์มณเฑียร คณาสวัสดิ์ นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดฉะเชิงเทรา นายชัชชัย พุทธสุวรรณ์ ผู้อำนวยการโรงเรียนเบญจมราชรังสฤษฎิ์ คณะครู นักเรียน และผู้ปกครอง

นายไมตรีกล่าวว่า ในปัจจุบันยังมีการระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือ COVID-19 ถึงแม้ว่าจะใช้มาตรการป้องกัน ควบคุมโรคหลายมาตรการ เช่น การสวมหน้ากาก การเว้นระยะห่าง ล้างมือ คัดกรอง เฝ้าระวังโรค งดกิจกรรมการรวมกลุ่ม และการฉีดวัคซีน เพื่อลดความรุนแรง และการเสียชีวิตจากการป่วยด้วยโรคโควิด-19 ซึ่งประเทศไทยได้เตรียมความพร้อมและจัดหาวัคซีน เพื่อให้ประชาชนได้เข้าถึงวัคซีนที่มีความปลอดภัย มีประสิทธิภาพ รวมทั้งการเตรียมความพร้อมสำหรับการเปิดภาคเรียนของสถานศึกษา โดยมีแนวทางการให้บริการวัคซีนไฟเซอร์สำหรับนักเรียน นักศึกษา ที่มีอายุ 12 ปีถึง 18 ปี โดยดำเนินการพร้อมกันทั่วประเทศ เมื่อวันที่ 4 ตุลาคมที่ผ่านมา

สำหรับกิจกรรมสร้างเกราะป้องกันด้วยวัคซีน เด็กปลอดภัย เรียนอุ่นใจ ต้อนรับเปิดเทอม ในวันนี้มีนักเรียนมัธยมศึกษาปีที่ 4-6 จำนวน 1,600 คน เข้ารับวัคซีนป้องกันโควิด-19 เพื่อเป็นการเตรียมความพร้อมเปิดภาคเรียนที่ 2 ปีการศึกษา 2564 ให้นักเรียนได้กลับมาเรียนในโรงเรียนตามปกติ

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้แข้งชายหาดไทย รับวัคซีนเข็ม 3 โค้ชเอกวางคอร์สติวเข้ม เตรียมป้องแชมป์อาเซียน 
บทความถัดไปสุรสีห์ กิตติมณฑล เลขาธิการสทนช.สู้ท่วม-แล้ง