สกลนครเร่งคัดกรองกลุ่มเสี่ยงโควิดหลังเจอหมู่บ้านเดียว 47 ราย สั่งปิดหมู่บ้านและตลาดสด

สกลนครเร่งคัดกรองกลุ่มเสี่ยงโควิดหลังเจอหมู่บ้านเดียว 47 ราย สั่งปิดหมู่บ้านและตลาดสด

เมื่อวันที่ 5 ตุลาคม 2564 ที่โรงเรียนบ้านอากาศ อ.อากาศอำนวย จ.สกลนคร เจ้าหน้าที่ด้านสาธารณสุขนำชุดตรวจคัดกรองออกตรวจเชิงรุกให้กับประชาชนกลุ่มเสี่ยง ซึ่งประกอบด้วยพ่อค้าแม่ค้าในตลาดสด อ.อากาศอำนวย รวมถึงประชาชนที่สงสัยตัวเองตกอยู่ในไทม์ไลน์กลุ่มเสี่ยงผู้ป่วยติดเชื้อโควิด-19 เดินทางเข้าลงทะเบียนเพื่อขอตรวจคัดกรองโควิด-19 หลังจากเมื่อวานนี้ (4 ต.ค.2564) รายงานจากสำนักงานสาธารณสุขจังหวัดสกลนคร พบว่า บ้านหนองตาไก้ หมู่ 11 ตำบลอากาศ อำเภออากาศอำนวย ตรวจพบผู้ติดเชื้อในหมู่บ้าน จำนวน 47 คน จึงทำให้วันนี้ต้องมีมาตรการตรวจคัดกรองเชิงรุกเพื่อป้องกันการแพร่กระจายเชื้อโควิด-19

ต่อมามีประกาศอำเภออากาศอำนวยจากกรณีพบผู้ป่วยโควิด-19 ในบ้านหนองตาไก้ หมู่ 11 ต.อากาศ เพื่อเป็นการหยุดการแพร่เชื้อโควิด-19 จึงขอความร่วมมืองดการเดินทางเข้า-ออกหมู่บ้านโดยไม่จำเป็น ไปจนถึงวันที่ 16 ต.ค.2564 จนกว่าจะมีการเปลี่ยนแปลงอีกครั้ง ซึ่งจากการลงพื้นที่พบว่าบริเวณทางเข้าหมู่บ้านมีป้ายห้ามเข้าก่อนได้รับอนุญาต โดยเด็ดขาด ในขณะที่บริเวณตลาดสด อ.อากาศอำนวย ซึ่งเป็นตลาดที่มีประชาชนมาใช้บริการค่อนข้างหนาแน่นได้ปิดทำการเช่นกัน รอไปจนกว่าจะมีการเปลี่ยนแปลงอีกครั้ง สาเหตุการแพร่กระจายเชื้อนั้นขณะนี้เจ้าหน้าที่กำลังสืบสวนโรคอยู่ และทำการเฝ้าระวังอย่างเข้มงวด

รายงานสถานการณ์โควิด-19 จังหวัดสกลนคร ประจำวันที่ 5 ต.ค.2564 มีติดเชื้อรายใหม่ 20 ราย แยกเป็น ในจังหวัด 10 ราย จังหวัดอื่น 10 ราย ติดเชื้อสะสม 7,296 หายป่วย 6,952 ราย เสียชีวิตสะสม 10 ราย

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon