ผู้ว่าฯสุพรรณให้กำลังใจ น.ร.โรงเรียนกีฬา ฉีดไฟเซอร์วันแรก เผยจังหวัดฉีดวัคซีน ปชช.ใกล้ตามเป้าหมายแล้ว

ผู้ว่าฯสุพรรณรุดให้กำลังใจเด็กนักเรียนโรงเรียนกีฬา นำร่องฉีดวัคซีนไฟเซอร์วันแรก

เมื่อวันที่ 5 ตุลาคม ที่โรงเรียนกีฬาจังหวัดสุพรรณบุรี นายณัฐภัทร สุวรรณประทีป ผู้ว่าราชการจังหวัดสุพรรณบุรี พร้อมด้วย นางสมจิต บุญคงเสน ผู้อำนวยการโรงเรียนกีฬา จ.สุพรรณบุรี และทีมแพทย์จากโรงพยาบาลเจ้าพระยายมราช ร่วมให้กำลังใจเด็กนักเรียนและบุคลากรทางการแพทย์ ซึ่งวันนี้เริ่ม kick off วันแรกนำร่องสร้างเกราะป้องกันด้วยวัคซีนเด็กปลอดภัย เรียนอุ่นใจ ต้อนรับเปิดเทอม เป็นการฉีดวัคซีนไฟเซอร์ให้กับเด็กนักเรียนโรงเรียนกีฬาจังหวัดสุพรรณบุรี อายุระหว่าง 12-18 ปี จำนวนกว่า 600 คน ท่ามกลางการดูแลอย่างใกล้ชิดจากทีมแพทย์และเจ้าหน้าที่ รพ.เจ้าพระยายมราช จ.สุพรรณบุรี

นายณัฐภัทรเปิดเผยว่า สุพรรณบุรีได้ทำการสำรวจนักเรียนผู้ที่มีความประสงค์จะฉีดวัคซีน ซึ่งมีประมาณ 46,000 คน เราได้รับการจัดสรรวัคซีนมาในรอบนี้ จำนวน 22,600 โดส ในรอบแรก และได้มีการจัดสรรให้แต่ละโรงเรียนตามรอบการจัดสรร ส่วนที่เหลือให้รอรอบต่อไป สำหรับบุคคลทั่วไปตอนนี้เราใกล้ได้จำนวนตามเป้าหมายแล้ว และได้รณรงค์อย่างต่อเนื่องเพื่อให้ได้ฉีดครบตามจำนวนประชากร

นายณัฐภัทรกล่าวว่า ส่วนเรื่องความกังวลใจเรื่องการฉีดวัคซีนในเด็กนักเรียนของ จ.สุพรรณบุรี นั้น ตอนนี้ยังไม่มีความกังวล เนื่องจากทางจังหวัด พร้อมด้วยทีมแพทย์ สาธารณสุข ได้ทำความเข้าใจกับโรงเรียนและผู้บริหารโรงเรียนให้ประสานชี้แจงไปยังผู้ปกครองเด็กนักเรียน และทำความเข้าใจในการแจ้งความประสงค์ฉีดวัคซีน ดังนั้น การฉีดวัคซีนของเด็กนักเรียน เบื้องต้นจะมีการคัดกรองก่อนฉีด โดยมีทีมแพทย์จา ก รพ.เจ้าพระยายมราช ให้คำปรึกษาและประเมินความพร้อมของร่างกาย บางรายที่ไม่พร้อมก็ยังไม่ได้ฉีด ซึ่งเราดูแลความปลอดภัยอย่างเต็มที่ และจะเริ่มทยอยฉีดในโรงเรียนต่างๆ ทั้ง 10 อำเภอของ จ.สุพรรณบุรี ต่อไป

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ธอส. คว้ารางวัลนวัตกรรมแห่งชาติ ด้านองค์กรนวัตกรรมดีเด่น ประเภทรางวัลเกียรติคุณ ในกลุ่มองค์กรรัฐวิสาหกิจ
บทความถัดไปให้ทุกหัวใจได้เต้นต่อ….โรงพยาบาลบ้านแพ้วเชิญคนไทย ร่วมสมทบทุนสร้าง “ศูนย์ผ่าตัดหัวใจ ทรวงอกและหลอดเลือด” ต่อชีวิตผู้ป่วยโรคหัวใจให้ยาวนานยิ่งขึ้น