รวบหนุ่ม 28 ทันควัน วิ่งราวสร้อยทอง 20 บาท รปภ.ดังห้างเผย พบพิรุธตั้งแต่แรก

รวบหนุ่ม 28 ทันควัน วิ่งราวสร้อยทอง 20 บาท รปภ.ห้างเผย พบพิรุธตั้งแต่แรก

เมื่อวันที่ 5 ตุลาคม จ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองเชียงราย ได้รับแจ้งเหตุวิ่งราวสร้อยคอทองคำที่ห้างทอง เยาวราาชกรุงเทพ สาขาห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่ง ในจังหวัดเชียงราย จึงได้รายงานให้ พ.ต.อ.โสภน ม่วงเฟื่อง ผกก.สภ.เมืองเชียงราย ทราบ ก่อนรุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ เมื่อไปถึง พบว่าทางเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยของห้างสรรพสินค้าควบคุมตัวเอาไว้ ทราบชื่อคนร้ายก่อเหตุคือ นายเจษฎากร ดังก้อง 28 ปี ชาว ต.ห้วยหม้าย อ.สอง จ.แพร่ พร้อมสร้อยคอทองคำ 2 เส้น น้ำหนักเส้นละ 10 บาท รวมน้ำหนักทองคำ 20 บาท

เจ้าหน้าที่ตำรวจได้รวบตัวนายเจษฎากรไปสอบสวนที่ สภ.เมืองเชียงราย โดยในเบื้องต้นทราบว่า ก่อนก่อเหตุ ได้เดินเข้าไปที่ร้านทอง ในห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่งในจังหวัดเชียงราย บริเวณชั้น 1 ของห้างสรรพสินค้า แล้วทำทีขอเลือกดูสร้อยคอทองคำ โดยขอจากพนักงานของร้าน แต่พนักงานได้นำมาให้ดูทีละมาก ทำนายเจษฎากรไม่พอใจแล้วเดินออกร้านมุ่งหน้าไปที่ร้านทองเยาวราชกรุงเทพ แล้วขอเลือกสร้อยคอทองคำทั้ง 2 เส้น เมื่อพนักงานนำสร้อยคอออกมาให้ดู นายเจษฎากรก็ได้คว้าสร้อยคอแล้ววิ่งหนีออกจากร้านไป แต่ก็ถูกเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัย จับกุมเอาไว้ได้พร้อมสร้อยคอ

โดยเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยของห้างสรรพสินค้าเห็นความผิดปกติของนายเจษฎากรตั้งแต่เข้าไปที่ร้านทองร้านแรก จึงได้ติดตามดูอยู่ห่างๆ จนกระทั่งก่อเหตุ จึงสามารถควบคุมตัวได้ในที่สุด ก่อนจะแจ้งให้เจ้าหน้าที่ตำรวจมานำไปดำเนินคดี ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ตำรวจเปิดเผยว่า ก่อนหน้านี้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจเคยเข้าไประงับเหตุคลุ้มคลั่งมาแล้วเมื่อประมาณเดือนที่ผ่านมา โดยเจ้าของหอพักได้แจ้งว่านายเจษฎากร ได้มีอาการคลุ้มคลั่ง และรื้อห้องของตนเอง

เมื่อเข้าไประงับเหตุแล้ว พบว่านายเจษฎากรมีบัตรเป็นผู้ป่วยจิตเวช จึงได้ส่งตัวให้โรงพยาบาลมารับตัวไปรักษา จนกระทั่งมาก่อเหตุวิ่งราวทรัพย์ในครั้งนี้ หลังจากสอบสวนแล้วได้ส่งให้ ร.ต.อ.หญิง วิชชุลดา เกื้อพหุชล รองสารวัตรสอบสวน สภ.เมืองเชียงราย ดำเนินคดีในข้อกล่าวหา “วิ่งราวทรัพย์”

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้เขื่อนเจ้าพระยาระบายน้ำทะลุ 2,700 ลบม./วินาที เป็นวันที่ 7 ชาวบ้านเริ่มเผชิญโรคน้ำกัดเท้า
บทความถัดไปปลัดกลาโหม มอบนโยบาย ขอให้ทุกหน่วยทำงานด้วยความสามัคคี ยึดชาติ-ประชาชน