เหยื่อโผล่อีกพรึบ เมียรองนายกอบต. หลอกชาวบ้านกู้เงินแสน สุดท้ายเงินไม่ได้แถมเป็นหนี้

เหยื่อโผล่อีกพรึบ เมียรองนายกอบต. หลอกชาวบ้านกู้เงินแสน สุดท้ายเงินไม่ได้แถมเป็นหนี้

ผู้สื่อข่าวรายงาน พบชาวบ้านในหมู่บ้านเจ็ดหลัง ตำบลโคกปี่ฆ้อง จังหวัดสระแก้ว ถูกหลอกให้ใช้บัตรประชาชนใบเดียว กู้เงิน 100,000 ผ่านนายหน้าและแอพพลิเคชั่น เคพลัส ของธนาคารกสิกรไทย เพิ่มเติมอีกเกือบ 20 คน โดยชาวบ้านกลุ่มนี้ ยืนยันว่า ภรรยารองนายก อบต.เป็นคนชักชวนให้กู้เงินและเป็นคนเก็บบัตรประชาชนไปดำเนินการเองทั้งหมด

นางชมพู คงเมือง ผู้ใหญ่บ้านเจ็ดหลัง หมู่ 13 ตำบลโคกปี่ฆ้อง อำเภอเมืองสระแก้ว ยืนยันกับทีมข่าว หลังจากสื่อมวลชนได้นำเสนอข่าว มีกลุ่มชาวบ้านถูกหลอกเก็บบัตรประชาชนเอาไปกู้เงินผ่านแอพพลิเคชั่น เคพลัส ของธนาคารกสิกรไทย ก่อนที่จะมีชาวบ้านหลายคนโดยเฉพาะหมู่บ้านเจ็ดหลัง ถูกเรียกเก็บเงินจากใบแจ้งหนี้ของธนาคารเดือนละ 6,000 ถึง 7,000 บาทต่องวด แต่กลับไม่ได้รับเงินจากเมียรองนายก อบต.แม้แต่บาทเดียว

โดยผู้ใหญ่บ้านเจ็ดหลัง ยอมรับว่า ทางตำรวจภูธรปางสีดาเจ้าของท้องที่เกิดเหตุ ประสานผ่านมาทางผู้ใหญ่บ้าน ให้ตรวจสอบจำนวนชาวบ้านที่อาจจะถูกหลอกในลักษณะเดียวกัน พบว่า มีชาวบ้านเจ็ดหลังอีกเกือบ 20 คน ถูกเมียรองนายก อบต.เก็บบัตรประชาชนเอาไปกู้เงิน แต่กลับพบว่า มีบางคนเท่านั้นที่ได้เงินสดไปจากเมียรองนายก อบต.คนนี้ และยังมีอีกหลายคนที่ไม่ได้เงิน แต่กลับมีรายชื่ออยู่ในบัญชีธนาคารกสิกรไทยแล้ว เหมือนกับเป็นการรอให้คนกลุ่มนี้ เอาหนี้มาใส่ให้ในบัญชีให้

ผู้ใหญ่บ้านเจ็ดหลัง ยืนยันว่า รองนายก อบต.และเมีย เป็นลูกบ้านเจ็ดหลัง แต่เมื่อพอรู้ข่าวว่า กลุ่มชาวบ้านรวมตัวกันแจ้งความกับตำรวจภูธรปางสีดา ก็ได้โทรศัพท์ไปหา โดยพูดจาในลักษณะข่มขู่ให้ผู้ใหญ่บ้านเกิดความหวาดกลัว

” ขณะที่ความคืบหน้าในคดี ทีมข่าวได้พูดคุยทางโทรศัพท์กับผู้กำกับสถานีตำรวจภูธรปางสีดา โดยตำรวจยอมรับว่า ขณะนี้ตำรวจได้เรียกชาวบ้านให้ข้อมูลเพิ่มเติมแล้ว รวมถึงตัวของเมียรองนายก อบต.คนที่ถูกอ้างถึง แต่ยังไม่สามารถให้รายละเอียดอะไรได้มากนัก คงต้องรอให้ตำรวจทำงานอีกสักพักก่อน

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้นักวิจารณ์ชูซาลาห์ชั่วโมงนี้เหนือกว่าเมสซี่ – โรนัลโด้!
บทความถัดไป‘วัฒนา’ อวดนโยบายไทยสร้างไทย ชู ‘บำนาญประชาชน’-‘ยกระดับราคาสินค้าเกษตร’