จับลูกชายอดีตกำนัน ปมเอี่ยวลักพระเครื่องกว่า 40 องค์ เจ้าตัวปฏิเสธ ขอสู้ในชั้นศาล

จับลูกชายอดีตกำนันย่านปากเกร็ด ปมเอี่ยวลักพระเครื่องกว่า 40 องค์ มูลค่านับแสน เจ้าตัวปฏิเสธ ขอสู้ในชั้นศาล

เมื่อเวลา 09.30 น. วันที่ 6 ต.ค.64 ที่ สภ.ชัยพฤกษ์ จ.นนทบุรี พ.ต.ต.จุมพลภัทร์ หันทะนันต์ สว.สอบสวน.สภ.ชัยพฤกษ์ ได้ควบคุมตัว นายอุกฤษ สงกรานต์ อายุ 35 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดนนทบุรี ที่ 454/2564 ลง 29 กันยายน 64 มาสอบปากคำเพิ่มเติม ในข้อกล่าวหา ข้อหา “ร่วมกันลักทรัพย์ในเคหสถานในเวลากลางคืน โดยร่วมกระทำความผิดตั้งแต่สองคนขึ้นไป โดยใช้ยานพาหนะเพื่อสะดวกแก่การกระทำผิดฯ” หลังมีผู้เสียหายเข้าแจ้งความเหตุลักทรัพย์ที่บ้านพักหลังหนึ่งใน ต.บางพลับ อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี เมื่อ 7 มิ.ย.64

สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 5 ต.ค. 2564 เจ้าหน้าที่ตำรวจหน่วยปฏิบัติการพิเศษ พร้อมกำลังเข้าจับกุมนายอุกฤษ สงกรานต์ อายุ 35 ปี ลูกชายอดีตกำนัน ต.บางพลับ ได้ที่บริเวณทางสาธารณะ พื้นที่ หมู่ 4 ต.บางพลับ
อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี จึงได้นำตัวส่ง สภ.ชัยพฤกษ์ เพื่อดำเนินคดี หลังก่อเหตุเมื่อวันที่ 7 มิถุนายน 2564 ที่ผ่านมา มีเหตุลักทรัพย์ที่บ้านพักหลังหนึ่งใน ต.บางพลับ อ.ปากเกร็ด คนร้ายได้รื้อค้นเอาทรัพย์สินต่างๆ ไป ส่วนใหญ่เป็นพระเครื่องราคาแพง เช่น พระบูชาหลวงพ่อโสธร รูปหล่อหลวงพ่อเงิน พระเครื่องบูชาหลวงพ่อเปั่น พระเครื่องบูชาและเสือพ่อแย้ม รวมแล้วประมาณ 40 องค์ มูลค่าหลายแสนบาท ผู้เสียหายเข้าแจ้งความไว้ที่ สภ.ชัยพฤกษ์

นายอุกฤษ ผู้ถูกจับกุมตัว กล่าวว่า อยากขอความเป็นธรรมเพราะวันที่ 8 มิ.ย. ไม่ได้เดินทางไปกับกลุ่มผู้ก่อเหตุ ถูกปรักปรัมเพราะก่อนหน้านี้อยู่ที่บ้านแฟน เคยมีปัญหากับกลุ่มวัยรุ่นกลุ่มหนึ่งเรื่องให้ตนเป็นคนหายาเสพติดให้ ยังยืนยันในความบริสุทธิ์และให้การปฏิเสธตลอดข้อกล่าวหา

พ.ต.ต.จุมพลภัทร์ หันทะนันต์ สว.สอบสวน.สภ.ชัยพฤกษ์ กล่าวว่า หลังสอบปากคำผู้ต้องหาให้การปฏิเสธตลอดทุกข้อกล่าวหา และขอต่อสู้ในชั้นศาล ซึ่งหลังจากนี้จะนำตัวส่งฝากจังและดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ความหวังใหม่ชายคู่ขนไก่ไทย “เอ็ม-สกาย”กับก้าวที่มั่นใจและมั่นคง
บทความถัดไปโกลัก อดีตเจ้าพ่อ’นาตารี’ ปฏิเสธทุกข้อกล่าวหา ฝากขังศาลวันนี้ ค้านประกันตัว