หนุ่ม ชอบเมาปล่อยร็อตไวเลอร์ขู่เพื่อนบ้าน หญิงวัย 60 ถูกกัดไม่รับผิดชอบ อ้างใหญ่โตคับจังหวัด

หนุ่ม ชอบเมาปล่อยร็อตไวเลอร์ขู่เพื่อนบ้าน หญิงวัย 60 ถูกกัดไม่รับผิดชอบ อ้างใหญ่โตคับจังหวัด

หลังจากที่มีเพจดัง “เจ๊ม้อยv plus” ได้โพสต์คลิปภาพสุนัข 3 ตัว วิ่งเล่นภายในร้านโชว์ห่วย และตะกุยตะกาย กระโดดใส่ลูกค้าที่เข้ามาซื้อของในร้าน พร้อมกับระบุข้อความว่า #ปล่อยร๊อตไวเลอร์ออกมา !!!!!!! สุนัขพันธุ์นี้ ไม่ควรปล่อยออกมาเพ่นพ่าน อาจสร้างความเดือดร้อนให้กับชาวบ้านได้ ทำอย่างนี้ก็ไม่ควรนะคะ หมู่บ้านสุขถาวร สมุทรสาคร

หมาหลุดหรือจงใจปล่อยหมามากัดคน พันธุ์ร็อตไวเลอร์ เจ้าของหมาเติมมาเต็มกราฟ เมาแล้วมีปัญหากับคนอื่นเค้าไปทั่ว แล้วก็ปล่อยหมาออกมากัดคน คนอื่นก็มีปัญหาไปด้วยกับหมาเค้า ไม่ใช่ครั้งแรกที่ปล่อยหมาออกมา ไม่ใช่ครั้งแรกที่คนในหมู่บ้านโดนกัดค่ะ แต่ก็ทำอะไรเจ้าของหมาไม่ได้ มีคนโดนหมากัดก่อนแล้ว และหมาก็วิ่งต่อมาที่ร้านค้าอย่างที่เห็นในกล้องค่ะ”

ต่อมาเมื่อเวลาประมาณ 13.30 น. ของวันที่ 6 ตุลาคม ผู้สื่อข่าวเดินทางไปที่ร้านโชห่วย ตั้งอยู่ภายในหมู่บ้านสุขถาวร ม.1 ต.บ้านเกาะ อ.เมือง จ.สมุทรสาคร พบกับนายสมนึก เนตรแก้ว อายุ 54 ปี เจ้าของร้านโชห่วยและเป็นเจ้าของคลิปที่ปรากฏ

นายสมนึก เนตรแก้ว บอกว่า เมื่อคืนได้มีสุนัขพันธ์ร็อตไวเลอร์ของเพื่อนบ้าน เข้ามาที่ร้านค้าสร้างความตกใจและหวาดกลัวให้ตนและลูกค้า ตนก็ได้เรียกชื่อของเจ้าของหมา จากนั้นสุนัขทั้ง 3 ตัว ก็วิ่งออกจากร้านค้าไปแล้วไปกัดเพื่อนบ้านจนได้รับบาดเจ็บ ซึ่งสุนัขทั้ง 3 ตัว เวลาเข้ามาที่ร้านจะไม่กัดลูกค้า เพราะตนคุ้นเคยกับเจ้าของสุนัข ก็เลยมักจะเรียกชื่อของเจ้าของตลอด โดยเจ้าของสุนัขนั้นจะปล่อยสุนัขออกมาบ่อยมาก เพราะเวลากินเหล้ามีปัญหากับเพื่อนบ้านก็จะปล่อยสุนัขมาขู่ แต่ปกติถ้าเขาไม่เมาก็จะคุยกันและเตือนอยู่ แต่เมื่อคืนเขาเหมือนกับจะหลุด แล้วยังบอกอีกว่าสุนัขกลุ่มนี้มักจะก่อเหตุชาวบ้านละแวกใกล้เคียงหลายรายแล้ว แต่ไม่มีชาวบ้านเอาเรื่องเพราะเขาบอกว่าเขาใหญ่ เขาเป็นคนใหญ่คนโตในสมุทรสาคร แล้วตำรวจคนไหนที่เข้าไปตักเตือนเขาหรือบริเวณบ้านเขา เขาบอกเดี๋ยวจะโดนย้าย แต่ตนไม่รู้ว่าเขาจะเอาอะไรไปย้าย

ต่อมาผู้สื่อข่าวเดินทางไปที่บ้านเลี้ยงสุนัขพันธ์ร็อตไวเลอร์ ซึ่งอยู่ภายในหมู่บ้านสุขถาวร ซอย 10 ปรากฏว่าเจ้าของบ้านไม่อยู่ และเมื่อสอบถามเพื่อนบ้านก็บอกออกไปตั้งแต่เช้าแล้ว

จากนั้นผู้สื่อข่าวยังได้เดินทางไปพบ น.ส.สุมาลี นาคาสี อายุ 60 ปี ผู้บาดเจ็บจากการถูกสุนัขกัด บอกว่า ขณะที่ตนออกไปเดินอยู่บริเวณหน้าบ้านก็ถูกสุนัข 2 ตัว เข้ามากระโดดกัดเลย จนมีบาดแผลบริเวณแขนด้านขวา ต้องไปทำการรักษาที่โรงพยาบาลสมุทรสาคร และจนถึงขณะนี้ทางเจ้าของสุนัขก็ไม่ยอมออกมารับผิดชอบและไม่ช่วยค่ารักษาพยาบาลเลย

ส่วนทางด้านนายสุรสิทธิ์ เกิดมี หลานชาย น.ส.สุมาลี ผู้บาดเจ็บ บอกว่า ขณะนี้ตนได้ไปแจ้งความกับทางพนักงานสอบสวน สภ.เมืองสมุทรสาคร แล้วและทางตำรวจจะดำเนินการให้โดยจะเรียกมาไกล่เกลี่ยกันก่อน แต่ถ้าเจ้าของสุนัขไม่มาก็จะออกหมายเรียกต่อไป

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้เผย ‘ธรรมนัส-บิ๊กตู่’ ลงพื้นที่พรุ่งนี้ ด้าน ‘บิ๊กป้อม’ ลงพื้นที่ 8 ต.ค. ยันไม่เกี่ยว วัดพลัง-เลือกตั้ง
บทความถัดไปชัยวุฒิ ยกบุหรี่ไฟฟ้าเทียบกรณีไฟเซอร์-ATK เปรยต่างประเทศถูกกม.หมดแล้ว