ไฟไหม้วอด! ร้านซ่อมจยย.เสียหายนับสิบคัน ขณะเจ้าของร้านไปวัดทำบุญ สารทเดือนสิบ

ตรัง-หมดกันเพลิงไหม้วอด! ร้านซ่อม จยย. เจ้าของไม่อยู่ไปทำบุญเดือนสิบ เสียหายกว่า 10 คัน

เมื่อเวลา 12.30 น. วันที่ 6 ต.ค.64 ร.ต.อ.จักกริช แก้วทอง รองสว.(สอบสวน) สภ.สิเกา จ.ตรัง รับแจ้งเหตุเพลิงไหม้ร้านซ่อม จยย. ตรงข้ามตลาดสดนาเมืองเพชร หมู่ 4 ต.นาเมืองเพชร หลังรับแจ้งจึงพร้อม พ.ต.อ.อิศราพงศ์ จินา ผกก. นายสมปอง พ่วงพูล กำนัน ต.นาเมืองเพชร อาสามูลนิธิกุศลสถานตรัง พร้อมประสานรถน้ำดับเพลิงจำนวน 4 คัน จากเทศบาลตำบลสิเกา เทศบาลตำบลนาเมืองเพชร และศูนย์ป้องกันบรรเทาสาธารณภัย อบต.นาโต๊ะหมิง รุดไปตรวจสอบทันที

ที่เกิดเหตุเป็นบ้านปูนชั้นเดียว มีแสงเพลิงกำลังพวยพุ่งออกมาจากภายในเจ้าหน้าที่และ ชาวบ้านใกล้เคียงได้ช่วยกันลากสายยางฉีดน้ำเร่งสกัดเพลิง แต่เป็นไปด้วยความยากลำบากเนื่องจากภายในร้านมีถังแก๊สอยู่หลายถัง นักดับเพลิงต้องเร่งยกถังแก๊สออกจากที่เกิดเหตุและนำมาระบายแก๊สให้ออกหมดถังกันการระเบิด ใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมงเพลิงจึงสงบ แต่เจ้าหน้าที่ต้องฉีดน้ำเลี้ยงไว้เพื่อป้องกันไฟปะทุซ้ำ

สอบถามนายวทันยู บุญศรี อายุ 31 ปี เจ้าของร้านที่เกิดเหตุ เล่าว่า ก่อนเกิดเหตุตนไปทำบุญเดือนสิบที่บ้านภรรยาที่ ต.นาวง ต่อมาเวลาใกล้เที่ยงคนข้างบ้านได้โทรมาบอกว่าไฟไหม้ ตอนแรกก็เห็นเพียงควันไฟ ก่อนไฟจะลุกไหม้หนักตนก็ช่วยอะไรไม่ได้เพราะไม่ได้อยู่บ้าน ตนเปิดร้านซ่อมรถมาประมาณ 10 ปีแล้วปกติบ้านหลังนี้จะอยู่ด้วยกัน 3 คน มีตน ภรรยา และลูก เบื้องต้นพบความเสียหายเป็นอุปกรณ์การซ่อมรถภายในร้าน รถ จยย.ของลูกค้า ซึ่งมีอยู่ 10 กว่าคัน นอกจากนี้ตนยังเปิดร้านรับเปลี่ยนแก็สด้วย หากเฉพาะแค่รถ จยย.ของลูกค้าเราต้องรับผิดชอบอย่างน้อยคันละ 20,000 บาท มีอยู่ประมาณ 12 คัน ของภายในร้านประมาณอีก 2-3 แสนบาท

ขณะที่ นายวิชัย บุญศรี อายุ 64 ปี พ่อเจ้าของร้าน ตอนเกิดเหตุตนและครอบครัวไม่ได้อยู่บ้าน ก่อนจะมีลูกชายโทรมาบอกว่าเกิดไฟไหม้ขึ้นจึงรีบกลับมาดู เบื้องต้นพบว่าต้นเพลิงมาจากกล่องควบคุมไฟฟ้า มีไฟลุกขึ้นมาทำให้ระบบน้ำในบ้านก็ดับด้วยจึงไม่สามารถเปิดน้ำมาดับไว้ทัน จึงทำให้ไฟไหม้ลุกขึ้นโหมหนัก

ด้านสายัณต์ ยงประเดิม อายุ 61 ปี เป็นลุงของเจ้าของร้าน เล่าว่า ก่อนหน้าตนไปทำบุญอยู่ที่วัดนาเมืองเพชร ก่อนมาทราบว่าร้านหลานกำลังเกิดเพลิงไหม้ เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุพบว่ามีควันออกมาไม่มากนัก ด้วยความตกใจและทำอะไรไม่ถูกจึงรีบโทรหาดับเพลิง สาเหตุเบื้องต้นตนเชื่อว่ามาจากไฟฟ้าลัดวงจร ในบ้านก็เปิดเป็นร้านซ่อมรถ และเปลี่ยนแก็ส สายไฟภายในบ้านน่าจะมีอายุใช้งานมานานแล้วจึงทำให้เกิดไฟฟ้าลัดวงจรดังกล่าว

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่คาดว่าสาเหตุเกิดจากไฟฟ้าลัดวงจร ประกอบกับภายในร้านมียางรถ อุปกรณ์ตกแต่งรถและคราบน้ำมันที่เป็นเชื้อเพลิงอย่างดีจึงทำให้เกิดไฟไหม้ดังกล่าว อย่างไรก็ตามพนักงานสอบสวนจะได้ประสาน ตร.กองพิสูจน์หลักฐาน จ.ตรัง เข้าตรวจสอบอีกครั้งเพื่อหาสาเหตุต่อไป

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้อดีตเจ้าคณะ จ.ฉะเชิงเทรา นิ่งเงียบในกุฏิ ยึดทางสงบ หลังมีคำสั่งปลด
บทความถัดไปแจ้งความเพิ่มอื้อ! ชาวบ้านถูกหลอกกู้เงินแอพพ์กสิกรฯ อึ้ง คนชราถูกแต่งบัญชีเป็นวิศวกรการบิน