ชาวโคราชเดือดร้อนหนัก หลังน้ำแห้ง ถนนกลับพัง เป็นหลุมเป็นบ่อ ทั้งที่เพิ่งสร้างเสร็จ

ชาวโคราชเดือดร้อนหนัก หลังน้ำแห้ง ถนนกลับพัง เป็นหลุมเป็นบ่อ ทั้งที่เพิ่งสร้างเสร็จ

เมื่อวันที่ 7 ตุลาคม ชาวบ้าน บ้านหนองอ้อ หมู่ที่ 5 ตำบลเมืองปราสาท อำเภอโนนสูง จังหวัดนครราชสีมา ได้รับความเดือดร้อนอย่างหนัก หลังจากถนนเส้นทางโนนสูง-โนนไทย บริเวณบ้านหนองอ้อ ตำบลเมืองปราสาท ระยะทางยาวประมาณ 500 เมตร เกิดชำรุดเป็นหลุมเป็นบ่อ เสียหายอย่างหนัก ทำให้รถที่สัญจรผ่านไปมาไม่สะดวก ชาวบ้านประสบอุบัติเหตุรถล้มมาแล้วหลายคัน

นางบังอร ปลั่งกลาง อายุ 56 ปี ชาวบ้านหนองอ้อ บอกว่า ก่อนหน้านี้ ถนนเส้นดังกล่าวได้ถูกน้ำจากอ่างลำเชียงไกรตอนล่าง ไหลหลากเข้าท่วมหมู่บ้าน และถนน ซึ่งชาวบ้านส่วนใหญ่ใช้เป็นเส้นทางหลักสัญจรผ่านไปมาระหว่างอำเภอโนนสูงและอำเภอโนนไทย แต่หลังจากน้ำลด กลับพบว่า ถนนลาดยางถูกน้ำไหลกัดเซาะจนพื้นผิวถนนชำรุด เป็นหลุมขนาดใหญ่ เสียหายจำนวน 1 ช่องทาง ส่งผลทำให้ชาวบ้านได้รับความเดือดร้อน ใช้รถสัญจรผ่านไปมาลำบาก รถจักรยานยนต์ล้มมาแล้วหลายคัน เสี่ยงเกิดอุบัติเหตุรุนแรงขึ้นได้

ซึ่งถนนเส้นดังกล่าว อยู่ในความดูแลรับผิดชอบของกรมทางหลวงชนบท เพิ่งสร้างเสร็จไม่กี่เดือน ก็ถูกน้ำไหลหลากเข้าท่วม จนเกิดชำรุด เสียหายเป็นระยะทางยาว จึงอยากวอนให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เร่งเข้ามาซ่อมแซมถนนเส้นดังกล่าวให้กับชาวบ้านโดยด่วน

(ชมคลิป)

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘เทพไท’ โพสต์เตือน อย่าผูกขาดเป็นเจ้าของวีรชนเดือนตุลา ชี้ต้องแยกแยะอดีตกับปัจจุบัน
บทความถัดไปปลัดกระทรวงแรงงาน’ ตรวจเยี่ยม สำนักงานประกันสังคม มอบนโยบายและแนวทางการดำเนินงาน