โรงแรมหรูสงขลา ยกครัวทำอาหารเจริมถนน ราคาติดดิน-ลูกค้าแห่ซื้อแน่น จนต้องแจกบัตรคิว

วันที่ 7 ต.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศเทศกาลถือศีลกินเจที่เมืองสงขลา ชาวจ.สงขลา ต่างอิ่มอร่อยกับอาหารเจระดับ 5 ดาวและหรูหรา ที่ทางโรงแรมวีว่า ซึ่งเป็นโรงแรมดังตั้งอยู่ใจกลางเมืองสงขลา ได้ทำการปรับแผนการตลาดเทศกาลถือศีลกินเจยุคโควิด

“ยกครัวจากห้องอาหารในโรงแรมออกมาตั้งบริเวณด้านหน้าโรงแรมปรุงอาหารเจ ขายกันสดๆ ริมถนน เพื่อสร้างความมั่นใจให้กับลูกค้า ทำการปรุงอาหารเจหลากหลายชนิดหลากหลายเมนู โดยกุ๊กฝีมือเยี่ยมของโรงแรมระดับ 5 ดาว อาหารเจตามสั่งเมนูเด็ดอีกมากมายกว่า 40 ชนิด ในราคาติดดินเริ่มต้นที่ 40-70 บาท”

เนื่องจากช่วงเทศกาลกินเจ ประชาชนในเขตเทศบาลนครสงขลาหันมาถือศีลกินเจเป็นจำนวนมาก ทำให้ห้องอาหารต่างๆ ตามโรงแรมในพื้นที่ อ.เมืองสงขลา ประสบปัญหาโควิด ลูกค้าไปใช้บริการลดน้อยลงกว่า 50%

โรงแรมวีว่าสงขลา จึงต้องปรับกลยุทธ์ส่งเสริมการตลาดรับเทศกาลกินเจยุคโควิด เพื่อให้เข้ากับสถานการณ์ โดยได้รับความสนใจจากประชาชนชาวจังหวัดสงขลาเป็นอย่างมาก มาเลือกซื้ออาหารเจที่ทำกันสดๆ จนขายไม่ทัน และต้องทำบัตรคิวเพื่อบริการลูกค้า ที่มาเลือกซื้ออาหารเจเพื่อจัดลำดับผู้ที่มาก่อน-หลังเพื่อความเป็นระเบียบ

รายงานข่าวว่า ลูกค้าสามารถซื้อใส่ถุงกลับไปกินที่บ้านหรือกินที่โรงแรมได้ ทางโรงแรมได้จัดโต๊ะให้นั่งกินบริเวณหน้าโรงแรมได้ หรือจะเข้าไปนั่งกินในห้องอาหารแอร์เย็นๆ ให้ลูกค้าได้นั่งกินอย่างเย็นสบายไว้บริการ ที่สำคัญแม้จะเป็นอาหารเจระดับโรงแรม แต่ราคาเท่ากับร้านอาหารเจทั่วไป ที่ผู้ถือศีลกินเจทุกระดับสามารถมาซื้อกินได้ โดยเริ่มเปิดขายตั้งแต่วันที่ 6- 14 ตุลาคม 2564 ตั้งแต่เวลา 07.00-21.00 น.

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ชป. ตั้งศูนย์บัญชาการเตรียมรับมวลน้ำแม่มูล ที่อุบลราชธานี ช่วง16-20 ต.ค.
บทความถัดไป24 แข้งสาวเวเนซุเอลาแฉอดีตโค้ชละเมิดทางเพศ