‘แม่บ้านทัพไทย’ ลุยเมืองเก่ามอบอาหาร-ยาช่วยปชช.จากน้ำท่วม

เมื่อวันที่ 7 ตุลาคม ที่จ.พระนครศรีอยุธยา นางบุษกร ศรีสวัสดิ์ นายกสมาคมแม่บ้านกองบัญชาการกองทัพไทย พร้อมคณะกรรมการสมาคมแม่บ้านกองบัญชาการกองทัพไทย จัดกิจกรรมจิตอาสาเพื่อประชาชน นำถุงยังชีพ ประกอบด้วย เครื่องอุปโภค-บริโภค เวชภัณฑ์ป้องกัน และวัตถุดิบประกอบอาหาร จำนวน 600 ชุด ไปแจกจ่ายช่วยเหลือประชาชนที่ประสบอุทกภัยจากสถานการณ์น้ำล้นตลิ่ง ในพื้นที่ชุมชนหมู่ 7 ต.บางหัก อ.บางบาล จ.พระนครศรีอยุธยา


โดยมีหน่วยพัฒนาการเคลื่อนที่ 15 (นพค.15) สำนักงานพัฒนาภาค 1(สนภ.1) หน่วยบัญชาการทหารพัฒนา (นทพ.) กองบัญชาการกองทัพไทย สนับสนุนรถครัวสนาม และรถผลิตน้ำประปาผลิตน้ำดื่มบรรจุขวดแจกจ่ายให้กับประชาชนในพื้นที่ประสบภัย, ศูนย์ต่อต้านการก่อการร้ายสากล สนับสนุนเรือยางเพื่ออำนวยความสะดวกให้ประชาชนในการสัญจร และกองพันทหารม้าที่ 24 กรมทหารม้าที่ 5 (ม.5พัน24) กองพลทหารม้าที่ 2 รักษาพระองค์(พล.ม.2รอ.) ร่วมประกอบอาหารปรุงสุกใหม่ เน้นหลักความสะอาด ยึดหลักสุขาภิบาลที่ได้มาตรฐาน คำนึงถึงความสดใหม่ สะอาด มีคุณประโยชน์ตามหลักโภชนาการ ได้แก่ ผัดพริกแกงไก่ และหมูหวาน เพื่อนำไปแจกจ่ายให้กับประชาชน จำนวน 1,200 กล่อง


พร้อมกันนี้ นายกสมาคมแม่บ้านกองบัญชาการกองทัพไทย คณะกรรมการสมาคมฯ และชุดช่วยเหลือประชาชน ได้รับทราบข้อมูล สภาพพื้นที่และแนวทางการแก้ไขปัญหาพื้นที่ที่ได้รับผลกระทบจากอุทกภัย พร้อมทั้งได้ส่งมอบความห่วงใย ให้กำลังใจ และพูดคุยสอบถามความต้องการของประชาชนเพื่อให้ความช่วยเหลือในโอกาสต่อไป

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon