งมหา 4 ชั่วโมง หนุ่มเมาสุราลงทอดแหหาปลาในบ่อ แหพันร่างตัวเอง จมน้ำดับ

หนุ่มวัย 32 ปี ดื่มสุราก่อนชวนเพื่อนวัย 44 ปี ไปหาหอย เหวี่ยงแหจับปลา แต่พลาดท่าแหพันตัวตกลงไปในบ่อ ทำให้จมน้ำเสียชีวิต ประดาน้ำงมหาศพ 4 ชั่วโมงจนเจอ

วันที่ 7 ต.ค. 64 ร.ต.อ. (หญิง) ภูษณิศา จันทรัชภ์ ร้อยเวร สภ.เมืองราชบุรี พร้อมชุดประดาน้ำของมูลนิธิปฐมบรมราชานุสรณ์ราชบุรี ตรวจสอบที่เกิดเหตุหลังได้รับแจ้งเหตุคนจมน้ำในบ่อลูกรัง หน้าวัดทุ่งน้อย หมู่ 11 ต.หินกอง อ.เมือง

โดยที่เกิดเหตุพบชาวบ้านกำลังมุงดูล้อมรอบบ่อน้ำที่มีความกว้างประมาณ 5 ไร่ น้ำลึกประมาณ 10 เมตร ในบริเวณจุดเกิดเหตุพบรองเท้าแตะแบบผู้ชาย 1 คู่ รถจักรยานยนต์พ่วงข้าง ยี่ห้อ ยามาฮ่า สปีด สีดำ จอดอยู่ ส่วนตัวผู้ขับขี่ ซึ่งทราบชื่อต่อมา คือ นายสุมิตร เอี่ยมสำอาง อายุ 32 ปี ชาวบ้าน หมู่ 7 ต.บ้านบึง อ.บ้านคา จ.ราชบุรี จมอยู่ในบ่อน้ำดังกล่าว เจ้าหน้าที่นักประดาน้ำต้องช่วยกันลงงมหา ซึ่งมีความยากลำบาก เนื่องจากน้ำนั้นค่อนข้างลึก ใช้เวลาในการค้นหานานกว่า 4 ชั่วโมง จึงพบร่างของสุมิตร ถูกแหจับปลาพันร่างจมอยู่ใต้น้ำ เจ้าหน้าที่ต้องใช้มีดลงไปทำการตัดแหให้ขาดก่อนจะนำร่างของผู้ตายขึ้นมาได้

จากการสอบถามนายสมพงษ์ จินดาเลิศ อายุ 44 ปี ชาวบ้านในหมู่ 11 ต.หินกอง ซึ่งเป็นเพื่อนของผู้ตาย เล่าให้ฟังว่า ได้ชักชวนกันมาหาหอยและหาปลาในบ่อแห่งนี้ โดยผู้ตายนั้นได้ดื่มสุรามาด้วย ขณะกำลังจะลงหาปลาในบ่อ ผู้ตายได้เตรียมแหลงหว่านในบ่อ ส่วนตนเองนั้นเดินไปปัสสาวะริมตลิ่ง พอเดินกลับมาก็ไม่เห็นผู้ตายแล้ว เห็นแต่รองเท้ากับรถจักรยานยนต์พ่วงข้างจอดอยู่ ก็พยายามตะโกนเรียกหาแต่ก็เงียบ เห็นว่าในบ่อน้ำมีน้ำขุ่นลอยขึ้นมา จึงเชื่อว่าเพื่อนน่าจะตกลงไปในบ่อ จึงได้ไปขอความช่วยเหลือจากผู้ใหญ่บ้านมาช่วย และแจ้งเจ้าหน้าที่มางมหาเพื่อนในบ่อดังกล่าว

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่สันนิษฐานว่า ผู้ตายน่าจะพยายามเหวี่ยงแหเพื่อจะจับปลาในบ่อ แต่เกิดพลาดท่าแหพันตัวตกลงไปในบ่อทำให้จมน้ำเสียชีวิตดังกล่าว

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘ชูวิทย์’แจงเหตุหายเงียบ เบื่อการเมือง ‘นายว่า ขี้ข้าพลอย’
บทความถัดไปสวยเด็ด! 30 มิสยูฯ เผยโฉม ประชันความคิด แข่งตอบคีย์เวิร์ด ดุเดือด