‘เกาะเต่า’ ฉีดวัคซีนแล้ว 93% เผยไม่พบผู้ติดเชื้อใหม่แล้ว เชิญชวนชาวไทย-ต่างชาติท่องเที่ยว

เกาะเต่าฉีดวัคซีนโควิด-19 กว่า 93% พร้อมเชิญชวนนักท่องเที่ยวคนไทยและชาวต่างชาติเข้ามาท่องเที่ยว มั่นใจได้ว่ามาเที่ยวเกาะเต่าปลอดภัย

เมื่อวันที่ 7 ตุลาคม ที่เกาะเต่า อ.เกาะพะงัน จ.สุราษฎร์ธานี แหล่งท่องเที่ยวชื่อดังที่ได้รับการยกย่องว่าเป็นจุดดำน้ำที่ดีที่สุดในโลก จากการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ทำให้เกาะเต่าเป็นหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวที่ได้รับผลกระทบเช่นกัน เพราะรายได้หลักมาจากการท่องเที่ยว ที่ผ่านมาหลังมีการแพร่ระบาดโควิด-19 ทำให้มีนักท่องเที่ยวเดินทางเข้ามาลดลงเป็นอย่างมาก

ทั้งนี้ จากสถิติเกาะเต่าพบผู้ป่วยติดเชื้อโควิด-19 รายแรกเมื่อวันที่ 5 กันยายน 2564 และระบาดอย่างหนักไปทั่วเกาะรวมทั้งสิ้น 122 คน สามารถควบคุมการแพร่ระบาดได้เมื่อวันที่ 21 กันยายน 2564 ปัจจุบันเกาะเต่าไม่พบผู้ติดเชื้อโควิด-19

ขณะที่โรงพยาบาลเกาะเต่า เทศบาลตำบลเกาะเต่า สมาคมธุรกิจการท่องเที่ยวเกาะเต่า กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน และภาคเอกชน ร่วมกันรณรงค์และประชาสัมพันธ์ให้ชาวเกาะเต่า และกลุ่มแรงงาน 3 สัญชาติเข้ารับการฉีดวัคซีน และการค้นหาผู้ป่วยโควิด-19 เชิงรุก (Active Finding Case) ตรวจด้วยวิธี ATK และฉีดวัคซีนโควิด-19 กลุ่มคนไทย ต่างชาติ และแรงงาน 3 สัญชาติ ที่อายุมากกว่า 18 ปี ที่อยู่ในพื้นที่เกาะเต่า ปัจจุบันเกาะเต่าฉีดวัคซีนโควิด-19 ไปแล้ว 4,531 คน คิดเป็น 93% ของประชากรทั้งหมด

นายแพทย์อาทิตย์ คำจันทร์ ผู้อำนวยการโรงพยาบาลเกาะเต่า กล่าวว่า ให้ความเชื่อมั่นต่อสถานการณ์การควบคุมเชื้อไวรัสโควิด-19 ในพื้นที่เกาะเต่า โดยเฉพาะชาวเกาะเต่าได้ฉีดวัคซีนแล้วกว่า 93% ของประชากรทั้งหมด ขอเชิญชวนนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติเข้ามาท่องเที่ยวยังเกาะเต่าได้อย่างมั่นใจ

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘สุวัจน์’ ให้กำลังใจผู้ประกอบการ พร้อมเปิด ‘หัวหินริชาร์จ’ เชื่อท่องเที่ยวไทยหวนโตอันดับต้นๆของโลก
บทความถัดไปสหพันธ์ยิมนาสติกฯ ยกสิทธิ์ไทยจัดชิงแชมป์เอเชีย 3 งานใหญ่